Kiếm tiền từ thị trường chứng khoán

Tại sao chúng ta không thể kiếm tiền? Bạn đã làm việc rất chăm chỉ nhưng vẫn không có bao nhiêu thu nhâp? Có 2 cách để kiếm tiền từ thị trường chứng khoán là kinh doanh và đầu tư. Cả 2 có thể mang lại lợi nhuận đáng kể cho doanh nhân, tốt hơn nhưng cách đầu tư khác. Cả 2 bên đều có số lượng người tham gia khá ca, chúng được đánh giá về những ưu điểm của hệ thống họ đã sử dụng để kiếm tiền. Thương mại và đầu tư chứng khoán là những cách đầu tư kiếm tiền tuyệt vời nhưng tùy thuộc vào tính cách và tâm lý của bạn để xác định phương pháp nào là phù hợp với bạn.

Tâm lý trong thị trường chứng khoán

Thương mại thị trường chứng khoán

Thương mại này là phương thức đầu tư cổ điển về mua ở giá thấp và bán lại ở giá cao hơn. Bạn đang liên tục thực hiện giao dịch khi giá cả các cổ phiếu dao động trong thị trường chứng khoán suốt cả ngày. Bạn mua cổ phiếu dụ đoán rằng một người nào đó sẽ mua nó từ bạn sau đó ở mức giá cao hơn.

Thương nhân có tiếng là bốc đồng và tự phát. Trong khi bạn có một “tình yêu cho trò chơi” nhất định để thành công trong môi trường giao dịch, thì đặc tính đó không hoàn toàn đúng. Sự thiếu trách nhiệm không giúp bạn vượt qua mọi thử thách. Dưới đây là một vài đặc điểm của thương nhân thành công cao.

  1. Người trái ngược

Một nhà kinh doanh thành công phải là người trái ngược. Sẽ rất khó để nổi bật nếu bạn bơi cùng hướng với mọi người khác. Thương nhân giàu có Paul Tudor Jones là người ủng hộ đầu tư trái ngược nhau. Anh ta mua và bán cổ phiếu trái ngược với đám đông.

  1. Một bản phân tích

Một người như Nassim Taleb, tác giả của Black Swan, sử dụng phân tích để thông báo các quyết định kinh doanh của mình. Trên thực tế, Taleb ghi nhận sự giàu có và độc lập về tài chính của ông do hiểu biết về sự không phù hợp giữa các phân bố thống kê được sử dụng trong tài chính và thực tế.

  1. Bình tĩnh và kỷ luật

Với thị trường chứng khoán giao dịch chuyển động với một tốc độ rất nhanh, một nhà kinh doanh thành công cần phải có khả năng để làm chậm và giữ quan điểm. Bạn cần phải thoát khỏi những tình huống xấu khi chúng phát sinh. Cách duy nhất để làm điều đó là quay trở lại và tìm ra bạn đang ở đâu. Có điểm dừng, giá dừng lại và thậm chí cả thời gian dừng lại để giữ bạn trong hàng.

Phải có một ai đó với một sức mạnh nhất định để có được trên các tuyến đầu và bắt đầu lăn bánh và giao dịch. Những người này có thể là bận rộn và không phải cho tất cả mọi người.

Đầu tư trên thị trường chứng khoán

Đầu tư khác với kinh doanh. Trong khi kinh doanh giống như là một trò chơi arcade nhịp độ nhanh thì đầu tư giống như là series GTA, một trò chơi sandbox mở có thể mất hàng tháng để kết thúc đúng. Mục tiêu của đầu tư trên thị trường chứng khoán là để từng bước xây dựng sự giàu có của một trong một thời gian dài. Như vậy, có những đặc điểm nhất định mà nhiều nhà đầu tư thành công thể hiện.

  1. Biết được giới hạn của bạn

Đầu tư vào những gì bạn biết. Khi bạn tập trung vào việc phát triển thế mạnh và chuyên môn của mình, bạn sẽ có cơ hội tốt nhất để kiếm tiền đầu tư trên thị trường chứng khoán. Nếu bạn chưa bao giờ nghe nói về các lựa chọn, thì có lẽ bạn không thể dựa vào chiến lược đầu tư của bạn bằng cách sử dụng chúng!

  1. Kiên nhẫn

Các nhà đầu tư thành công cực kỳ kiên nhẫn. Warren Buffet thường nói rằng thành công của ông đi xuống đến tất cả các doanh nghiệp mà ông không đầu tư, thay vì ông không làm như vậy. Ông đã so sánh việc thực hiện đầu tư vào một trận bóng chày. Thị trường chứng khoán sẽ gửi bạn quảng cáo cả ngày dài, và tất cả những gì bạn cần làm là chờ đợi “quả bóng nhà chạy”. Chờ cho một cơ hội tuyệt vời để đi xung quanh và làm công việc của bạn do thái, chứ không chỉ đơn giản là nhảy vào vì lợi ích của nó.

  1. Sẵn sàng học hỏi

Buffet và người bạn đời lâu năm của ông, Charlie Munger, đều là những độc giả tàn nhẫn. Omaha Oracle thường chỉ ra thói quen đọc 500 trang một ngày như là chìa khóa thành công đáng kinh ngạc của ông.

Nó không chỉ là một niềm đam mê để học về phân tích cơ bản, hoặc đọc thông tin tài chính của công ty mà đặt các nhà đầu tư thành công ngoài những người khác. Nó cũng là một sự sẵn sàng để học hỏi từ những sai lầm của chính mình mà phân cách lúa mì từ chaff. Phân tích những sai lầm của bạn, và học hỏi từ họ.

Thông thường, chủ đầu tư là người đứng đầu bình tĩnh, mát mẻ và cân nặng tất cả các lựa chọn của mình trước khi quyết định cuối cùng. Phần thưởng của quyết định này sẽ không thể hiện được ngay tức thì những nhà kinh doanh chứng khoán đưa ra một loạt các sự kiện sẽ mang lại kết quả theo thời gian.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *