Ifancoin và Pincoin là gì? Làm cách nào Ifancoin và Pincoin lừa được 15.000 tỉ đồng.

Ifancoin ,Pincoin là gì ?

Trong những ngày qua trên các khắp mặt báo đang xôn xao về đồng tiền ảo với hai đại diện nổi bật là Ifan và Pincoin, vậy Ifan và Pincoin là gì ?

Về nguồn gốc ,hai đồng tiền này cùng bắt nguồn từ những quốc gia giàu có. Với Ifan, đồng tiền này đến từ Singapore còn Pincoin là đến từ Dubai.

 

 

Ifan  thực chất là một ý tưởng tạo ra một đồng tiền dùng để thanh toán các dịch vụ giữa người nổi tiếng và fan hâm mộ. Người đầu tư được cam kết giá trị Ifan sẽ được tăng mỗi ngày do sự ký kết liên tục với các ca sỹ nổi tiếng tại Việt Nam.

Ứng dụng của đồng tiền Ifan sẽ được người hâm mộ thanh toán để mua vé diễn, xem các bài hát, tặng tiền cho các ca sĩ. Thậm chí, nhiều trang web còn giới thiệu đồng tiền ảo này chống lưng bởi nhiều ông lớn ở Việt Nam cùng cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong ngành công nghệ. Không những thế, Ifan còn “được lòng” một số ca sỹ nổi tiếng Việt Nam vào thời điểm hiện tại.

Còn Pincoin là một đồng tiền ra đời với mục tiêu xây dựng nên tảng tiêu dùng hợp tác trực tiếp cho cộng đồng toàn cầu dựa trên công nghệ Blockchain và tiền tệ Crypto.

Theo nhiều nguồn tin, Pincoin là một đồng tiền ra đời tại Anh Quốc nhưng do luật pháp quốc gia này không đồng tình với việc sử dụng tiền ảo nên dự án này buộc phải chuyển đổi đội ngũ làm việc sang Dubai để tiếp tục hoàn thành.

Dự án Pincoin là hệ thống nhị phân cân nhánh, nên ai đăng ký trước và được kích hoạt hoạt trước thì người đó sẽ được xếp chỗ trước ở trên top đầu của hệ thống, và thông qua đó sẽ ăn phần % doanh số cân nhánh của cả hệ thống .

Đồng tiền mã hóa này được coi là có tiềm năng rất lớn trên thị trường với nhiều công nghệ tiên tiến đảm bảo được khả năng thanh toán tốt nhất . Tuy nhiên, do Pincoin còn khá mới mẻ nên được kiểm soát đồng tiền này rất khó khăn.

 

Bằng cách nào Ifancoin, Pincoin đã chiếm được 15.000 tỉ đồng

Để qua mặt các chức năng, Ifan và Pincoin đã ủy quyền cho công ty Modern Tech làm đại diện pháp lý tại Việt Nam và công ty đại diện này đã công khai tổ chức các sự kiện huy động vốn (ICO –Initial Coin offering) tại TP.HCM và Hà Nội. Tiếp đó, để qua mặt sự kiểm tra của Chứng Khoán Nhà Nước, Modern Tech đã phát hành đồng tiền ảo này để huy động vốn một cách nhanh chóng thay vì phát hành cổ phiếu thông thường, qua đó đặt hàng ngàn nhà đầu tư vào bẫy tiền ảo. Để huy động nguồn vốn cho một liên doanh mới ICO, theo đó các nhà đầu tư sẽ dùng tiền thật của mình để mua tiền ảo của một công ty. Về lý thuyết, mức giá tiền ảo bán ra lúc này rất rẻ và các nhà đầu tư hi vọng vào việc tiền ảo sẽ tăng giá sau đó bán ra kiếm lợi ở mức gấp 5 gấp 10 so với mức giá ban đầu họ mua.

 

Phân bố tài sản kinh doanh tài chính

 

Đáng tiếc rằng thực tế không như mong đợi, nhất là ngay từ đầu những kẻ bán ra đã có chủ ý lừa đảo người mua. Để ICO thành công, chúng phải tạo ra được hiệu ứng càng nhiều càng tốt, để các nhà đầu tư bỏ tiền vào các đợt ICO. Đặc biệt những kẻ lừa đảo đã nhanh tay chạy một loạt quảng cáo trên facebook và các trang tin lớn với những bài PR trên truyền thông để đánh bóng tên tuổi cũng như tô vẽ độ uy tín của ifan, pincoin và modern với những người đang muốn làm giàu nhanh chóng chiu vào. Thậm chí chúng không ngầm ngại giã danh những người nổi tiếng trong showbiz để quảng cáo, điển hình là Đàn Vĩnh Hưng .Sau đó trong các đợt huy động vốn cho liên doanh tiền ảo, Modern Tech hứa hẹn chia sẻ 50% lợi nhuận mỗi tháng, thời gian hoàn vốn tối đa là 4 tháng. Đồng thời nếu người nào giới thiệu thêm “gà” tham gia thì sẽ được hưởng thêm 8%mức đầu tư của ”gà” này. Đây có thể coi là hình thức lừa đảo đa cấp mới, khó bị phát hiện thông qua đồng tiền ảo. Hình thức lừa đảo đa cấp mới này đã lừa được hơn 32 nghìn người với số tiền 15 nghìn tỉ đồng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *