Hoạt động đầu tư chứng khoán

Đầu tư chứng khoán – Cổ phiếu và trái phiếu luôn là một phần quan trọng của bất kỳ danh mục kinh doanh nào nhưng các nhà kinh doanh có thật sự đổi lấy những thành quả nào từ việc tham gia vào lĩnh vực này? Tại sao kinh doanh chứng khoán này được công khai và có giá trị? Ở bài viết này chúng tôi muốn mang đến cho mọi người về tổng quan về cổ phiếu và trái phiếu với vấn đề trọng tâm là các nguyên tắc đầu tư cơ bản của các công cụ tài chính này.

Hoạt động đầu tư chứng khoán

Rủi ro và sự trở lại của thị trường đầu tư chứng khoán

Chúng ta sẽ bắt đầu với một tầm nhìn tổng quan về thị trường đầu tư chứng khoán trái phiếu, đặc biệt chú ý đến trái phiếu doanh nghiệp và công ty. Tiếp đó là chúng ta sẽ xem xét về những mức lãi suất và những tác động của chúng đến việc đánh giá trái phiếu kho bạc. Sau đó, chúng ta sẽ xem xét các nguyên tắc cơ bản của thị trường đầu tư này và cuối cùng ta sẽ nghiên cứu về cách đưa ra các quyết định thông minh như một nhà đầu tư.

Vì việc học đầu tư chứng khoán này là hầu như là tự mình vận động nên bạn có thể mất khá nhiều thời gian như bạn cần. Trên internet thì những bài giảng dạy ngắn giới thiệu về khái niệm trong các phần có thể quản lý được. Sau mỗi bài học là những bài tập thực hành để giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về các khái niệm chính. Cuối cùng là một  cuộc thảo luận được ghi lại với một nhà đầu tư chứng khoán đoạt giải Nobel sẽ cho phép chúng tôi nghiên cứu chi tiết hơn về quản lý tài sản. Cho dù bạn là một cổ đông có kinh nghiệm, một nhà đầu tư chứng khoán mới làm quen, hoặc chỉ đơn giản quan tâm đến các thị trường tài chính của chúng tôi hoạt động, hãy tham gia với chúng tôi khi chúng tôi nghiên cứu các nguyên tắc tài chính đằng sau cổ phiếu và trái phiếu.

Điều cần biết đầu tiên khi tham gia đầu tư chứng khoán

Không có điều kiện tiên quyết chính thức, những tân binh sẽ có một số tiếp xúc với các khóa học đại học về kinh tế hoặc tài chính, ngay cả khi sự phơi nhiễm đó không đặc biệt gần đây hoặc sâu rộng. Sự hiểu biết về các khái niệm chính sau đây sẽ hữu ích:

– Danh mục chứng khoán đa dạng

– Lãi suất

– Lạm phát

– Công thức giá trị hiện tại

– Các khái niệm thống kê như trung bình, trung vị, độ lệch tiêu chuẩn và phần trăm

Thông tin tài chính quan trọng

Khoá học này chứa thông tin tổng quát về các vấn đề tài chính chỉ với mục đích giáo dục. Bạn nên luôn luôn tham khảo ý kiến ​​với một dịch vụ tài chính có thẩm quyền / chuyên gia pháp lý được cấp phép trong tiểu bang của bạn liên quan đến tình huống cụ thể của bạn trước khi đưa ra quyết định. Những thông tin trên thị trường chứng khoán này thì rất nhiều được nhiều nhà đầu tư đưa ra với những ý định và mục tiêu khác nhau. Chính vì thế muốn an toàn trong quá trình kinh doanh thì nhà đầu tư phải cố gắng tiếp cận với những thông tin một cách thận trọng với những đánh giá chuẩn xác. Với quy mô tăng lên theo thời gian thì  lượng thông tin đưa ra cũng tăng lên theo, việc chắt lọc và xử lý thông tin là yếu tố quyết định cho thành công của hoạt động đầu tư chứng khoán của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *