Hiểu biết hình thức kinh doanh ngoại tệ

Hiện nay, có nhiều hình thức kinh doanh ngoại tệ khác nhau, đã từng có những thương nhân thành công nhất gắn bó với một loại hình kinh doanh cụ thể phù hợp với họ về mặt tính cách và thời gian họ sẽ đặt trước máy tính. Dưới đây là các loại giao dịch chính của nhà đầu tư ngoại tệ. Vì lợi ích của bài viết này, nó đề cập đến khung thời gian và thời gian dành cho thị trường. Trong khi các cặp có thể thay đổi, một hệ thống thường rơi vào một trong các loại sau. Vì vậy, bằng cách hiểu các loại khác nhau của kinh doanh ngoại tệ, bạn sẽ được chuẩn bị tốt hơn để hiểu những gì phù hợp với bạn tốt nhất.

hình thức  kinh doanh ngoại tệ

Các hình thức kinh doanh ngoại tệ phổ biến

Scalping:

Loại hình kinh doanh này bao gồm việc thu lợi nhuận rất nhỏ từ thị trường kinh doanh ngoại tệ, thông thường trong một khoảng thời gian rất ngắn. Mục đích là đơn giản để lấy được lợi ích của một cặp vợ chồng để có thể có 10 hoặc nhiều hơn nhiều pip, và sau đó đóng cuộc thương mại lại. Phần lớn các lợi nhuận trong loại hình kinh doanh ngoại tệ này này đến từ thực tế là bạn có thể nắm giữ nhiều vị trí trong một ngày hoặc một phiên giao dịch mà bạn đang giao dịch bên trong.

Một hình thức cực đoan của điều này đã trở nên phổ biến rộng rãi được gọi là “HFT” hoặc giao dịch tần số cao. Đây là nơi mà một thuật toán máy tính đưa ra quyết định dựa trên một số yếu tố trên thị trường kinh doanh ngoại tệ với việc thực hiện nhanh chóng chớp nhoáng, cả trong và ngoài. Scalping thường kêu gọi những người cần liên tục quan tâm đến việc theo dõi các thị trường bởi vì nó tự cho phép thiết lập chỉ xuất hiện trong một khoảng thời gian rất ngắn về cơ hội và yêu cầu hành động nhanh. Thông thường các khung thời gian được giao dịch cho việc scalping là những cái nhỏ như biểu đồ 1 phút và 5 phút lên đến 15 phút.

Giao dịch trong ngày

Điều này đơn giản có nghĩa là người giao dịch nhập và thoát khỏi vị trí trong cùng một khoảng thời gian hoặc phiên 24 giờ. Các giao dịch này có thể trong khoảng thời gian từ vài phút đến vài giờ tùy thuộc vào hệ thống, thị trường và thiết lập được đưa ra. Thông thường các khung thời gian có thể có phạm vi từ bất cứ đâu từ thiết lập 15 phút đến cài đặt nến 4 giờ. Thương nhân ngày hôm đó kinh doanh ngoại tệ chủ yếu cố gắng nắm bắt một số phong trào ngày, và mặc dù xu hướng này là quan trọng để hiểu nền của nó, nhưng nó không chiếm ưu thế trong việc thiết lập, bởi vì những chuyển động trong ngày trong một thị trường không nhất thiết luôn luôn theo xu hướng .

Swing-Thương mại

Đây là một phạm vi khá rộng của thời gian bảo hiểm. Loại hình kinh doanh ngoại tệ này liên quan nhiều đến khoảng cách trên thị trường hơn là thời gian, nhưng tôi đã bao gồm nó bởi vì nó thường là thời gian nằm ngoài phạm vi kinh doanh ban ngày, và không thực sự đủ tiêu chuẩn là kinh doanh dài hạn. Các nhà kinh doanh Swing về cơ bản đang cố gắng nắm bắt những động thái lớn hơn mà các cặp ngoại tệ thực hiện khi họ di chuyển từ một điểm đến điểm chính tiếp theo nơi giá quay.

Trong một thị trường chuyển đổi nhanh, điều này có thể xảy ra trong vòng vài giờ, nhưng thường thì các giao dịch hoán đổi được thực hiện trong vài ngày và có thể kéo dài hơn một tuần. “Sự thay đổi” của thị trường sẽ quyết định thời điểm để thoát ra, thay vì chỉ đơn giản cố gắng thoát ra với một mục tiêu đặt ra trong tâm trí.

Kinh doanh ngoại tệ dài hạn:

Loại hình thức kinh doanh  này dành cho những người muốn đạt được lợi nhuận tối đa về các kinh doanh ngoại tệ. Trong loại hình giao dịch này, nó ít quan trọng hơn về các điểm nhập cảnh chính xác, và nhiều hơn về những động thái vĩ mô của thị trường. Giao dịch dài hạn tạo thuận lợi cho những người hiểu rõ nguyên tắc cơ bản thị trường, bởi vì theo thời gian, thị trường kinh doanh ngoại tệ có xu hướng tuân theo các nguyên tắc cơ bản đó. Giao dịch có thể được tổ chức trong nhiều tuần và đôi khi hàng tháng, và giao dịch từ thời gian cao hơn như biểu đồ hàng ngày, hàng tuần hoặc thậm chí hàng tháng. Mục đích là để loại bỏ “tiếng ồn” trên thị trường bằng cách cho hai thời gian để di chuyển trong một khoảng thời gian dài hơn.

Hiểu biết về các loại hình kinh doanh ngoại tệ khác nhau

Vì đây là những cơ bản của các loại chính của kinh doanh ngoại tệ được thực hiện. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được các loại hình kinh doanh ngoại tệ khác nhau và có khả năng nó có thể phù hợp với tính cách của bạn. Nếu người ta lựa chọn một hệ thống và phong cách phù hợp với khoảng thời gian của họ cũng như cách “tham gia” họ cần, họ thường sẽ có kết quả tốt hơn. Giao dịch thị trường ngoại tệ ngắn hạn có thể là quá căng thẳng đối với một số, và giao dịch dài hạn có thể là quá nhàm chán cho người khác. Vì vậy, sự hiểu biết các loại hình kinh doanh ngoại tệ rất quan trọng đối với sự thành công kinh doanh của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *