GỞI TIẾT KIỆM NGÂN HÀNG: RỦI RO VẪN CÒN ĐÓ!

Trong suy nghĩ của những người bình thường, tiền gởi ngân hàng chỉ đơn giản là tiền tiết kiệm theo đúng nghĩa đen. Nhưng nhiều người lại xem đấy như một kênh đầu tư có thể nhận lãi đều đặn. Liệu có thực sự là mảnh đất an toàn? Rủi ro của nó là gì?

 

Những người gởi tiết kiệm vẫn chưa xác minh được sự an toàn tuyệt đối của phương pháp đầu tư này. Họ vẫn e ngại rằng liệu ngân hàng có đột ngột phá sản hay không, tiền tiết kiệm có bị “bốc hơi” không. Tuy có sự can thiệp của Nhà Nước nhưng thời gian nhận lại được toàn bộ tiền tiết kiệm nếu chẳng may có rủi ro xảy ra là một ẩn số khó đoán trước.

Hoạt động giao dịch của ngân hàng được giám sát càng chặt chẽ với sự hỗ trợ của kỹ thuật công nghệ tiên tiến, cùng nhiều luật lệ được Nhà Nước ban hành nhằm bảo vệ những người gởi tiết kiệm. Tuy vậy, rất nhiều trường hợp lừa đảo chiếm đoạt tiền gởi vẫn xảy ra, có những trường hợp người gởi mất trắng nhưng lại chẳng biết kêu ai!

Điểm chung của những vụ lừa đảo này, là nạn nhân có quan hệ quen biết với nhân viên ngân hàng, bị lợi dụng sự tin tưởng dẫn đến không kiểm tra kĩ  quá trình giao dịch hoặc nạn nhân quá chủ quan, không nắm rõ quy trình giao dịch, quá thụ động làm theo hướng dẫn sai của nhân viên có chủ đích lừa đảo, lợi dụng sự thiếu hụt thông tin về quy trình giao dịch của nạn nhân.

Những sai lầm của khách hàng chủ yếu là: không kiểm tra lại thông tin trên sổ tiết kiệm sau khi nhận sổ, không dùng thống nhất một mẫu chữ ký, bảo quản sổ tiết kiệm không cẩn thận khiến kẻ gian lấy trộm nhưng không phát hiện kịp thời,…

Nhiều khách hàng không sử dụng các dịch vụ tiện ích như tin nhắn, thư điện tử thông báo có giao dịch xảy ra để quản lý sự thay đổi số dư tiền gửi của tài khoản. Đến khi kiểm tra lại mới tá hỏa thông báo cho cơ quan có thẩm quyền thì vụ việc đã rất khó để điều tra.

 

“ CẦM TIỀN CHỨ ĐỪNG ĐỂ TIỀN RƠI ”

 

Nên gởi tiết kiệm tại các ngân hàng uy tín và tin cậy, kiểm tra kĩ các khâu giao dịch và thường xuyên kiểm tra số dư để đảm bảo an toàn. Đừng chỉ mang tiền đến gởi, còn lại tất cả mọi việc phó thác cho ngân hàng.

Nếu cảm thấy việc gởi tiết kiệm có nhiều rủi ro, và muốn tìm một hướng đầu tư khác thay vì gởi tiết kiệm và mỏi mòn chờ đợi nhận lãi, thì tại sao không chọn cách đầu tư có lãi mỗi ngày?

Nhiều phương pháp đầu tư hiện nay hiện quả hơn hẳn gởi tiết kiệm nhưng vẫn an toàn hiệu quả được nhiều người lựa chọn thay thế. Trong số đó, đầu tư khai thác Ethereum của GrabMining được khá nhiều người quan tâm vì tiện lợi, an toàn và nhanh có lợi nhuận.

Ethereum là đồng tiền điện tử có giá trị chỉ sau Bitcoin và đang trên đà tăng mạnh, cơ hội đầu tư tại Grabmining.com.vn

Sở hữu ví Ethereum miễn phí và nhận lợi nhuận trong 24 tháng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *