Đầu tư ngoại tệ biến động thấp

Đầu tư ngoại tệ doanh nhân luôn mong muốn sẽ có được một mức lợi nhuận tốt, họ không thích các thị trường có những biến động thấp. Ở những thị trường đó thì phí bảo hiểm bị thu hẹp và trở nên rất khó để thu được lợi nhuận cao. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là các nhà đầu tư cần phải bỏ qua hay cố gắng ép buộc các ngành nghề để có được một sự trở lại.  Sau đây là một vài chiến lược giao dịch ngoại tệ mà bạn nên khám phá tại thị trường có độ biến động thấp.

Tham gia đầu tư ngoại tệ
Tham gia đầu tư ngoại tệ

8 chiến lược đầu tư ngoại tệ biến động thấp

Nắm bắt thực tại – điều cần thiết đối với một nhà đầu tư ngoại tệ là họ phải biết nắm bắt những biến động, những điều xảy ra ở thời điểm hiện tại. Điều này đòi hỏi họ phải rõ ràng về mặt loại hình thị trường và thị trường có thể cung cấp. Như thường lệ thì những dự đoán, phán đoán về xu hướng cần phải dựa vào những biến động thực tại thay vì dựa vào sự kỳ vọng những gì có thể xảy ra.

Tập trung vào việc giành được những phần thắng nhỏ – Điều mà các nhà đầu tư ngoại tệ luôn thích là làm việc với những chiến thắng lớn, nhưng điều này có thể không khả thi ở các thị trường có mức độ biến động thấp.  Thay vào đó, thay vì giao dịch nhiều ngành nghề, trọng tâm ta cần tập trung vào các mục tiêu có mức lợi nhuận thấp có thể đạt được trong loại hình thị trường này.

Lưu ý đến tin tức – Tại các thị trường có sự mức độ biến động thấp thì các nhà đầu tư ngoại tệ cần phải cập nhật tin tin mới nhất thường xuyên để họ có thể xác định được thị trường đã định ra sao. Bằng cách này, mặt đầu tư của bạn có thể dựa vào nhiều hơn vào những gì có thể diễn ra thay vì chờ đợi một kết quả thực sự.

Xem xét về quy mô của cuộc đầu tư ngoại tệ của bạn – Không phải giao dịch toàn bộ vị trí của bạn, giảm thiểu rủi ro bằng cách bán một nửa kích thước vị trí thông thường của bạn. Trong loại thị trường này, bạn nên tránh xu hướng vì chúng ít có khả năng tiếp tục chạy lâu dài. Thay vào đó, các nhà buôn nên lợi nhuận nhanh chóng khi chúng phát sinh.

Sử dụng bộ lọc thị trường – Trong một thị trường có độ biến động thấp, một nhà giao dịch có thể sẽ bị quá tải khi một điều kiện trên thị trường không phù hợp. Để tránh tình huống này, cần phải sử dụng bộ lọc thị trường cung cấp thông tin về sự phù hợp của điều kiện thị trường. Bằng cách này, có thể điều chỉnh tần suất đầu tư ngoại tệ dựa trên kết quả dự kiến.

Giữ một con mắt cho Breakouts – Trong ngắn hạn trong thị trường biến động thấp, bạn sẽ thấy rằng có những khoảng thời gian ngắn khi những thị trường này nhận hơi nước. Điều này thường xảy ra khi dữ liệu kinh tế đã được giải phóng. Khi điều này xảy ra, có thể đầu tư ngoại tệ trong khung thời gian cao hơn hoặc giao dịch vào cuối ngày.

Tìm đòn bẩy giao dịch – Thị trường di chuyển chậm ở các thị trường biến động thấp. Một chiến lược tốt là chú ý tới hướng đi của thị trường. Do đó, bạn có thể tìm thấy cơ hội để nắm giữ các ngành nghề kinh doanh biến động. Khi bạn làm việc này, bạn nên tận dụng lợi ích hoán đổi đòn bẩy giữa các loại tiền tệ có cơ hội làm việc cho lợi thế của bạn. Cũng có thể xem xét lựa chọn ghép đôi đồng tiền có năng suất cao với những nước có mức giá thấp.

Lặp lại các giao dịch nếu có thể – Thay vì cố gắng giao dịch trên thị trường ngoại tệ, hãy chọn một bên và tiếp tục giao dịch ở bên cạnh cho đến khi mặt này ngừng làm việc cho bạn. Khi điều này xảy ra, đó là lúc để thay đổi chiến lược của bạn. Bằng cách này, bạn giảm thiểu cơ hội gây ra những tổn thất lớn hoặc những quyết định không mang lại kết quả.

Khi đối mặt với một thị trường biến động thấp, cần nhớ rằng ngay cả với hành động giá đã bị chậm lại và một số ít các thiết lập khả thi, vẫn có thể thương mại thành công. Tất cả những gì cần thiết là bạn điều chỉnh chiến lược giao dịch ngoại tệ mà bạn đang sử dụng để kiểm soát rủi ro cho đến khi sự biến động của thị trường thay đổi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *