Ethereum là gì ? Cách tạo đồng tiền Ethereum .

Ethereum là nơi chứa các dữ liệu mở. Chúng hoạt động nhờ nền tảng Blockchain. Nó tính phân tán cao nhờ các thuật máy tính, ứng với từng chắc năng khác nhau qua hợp đồng thông minh.

 

Ethereum cung cấp máy ảo(EVM)để thực hiện các lệnh dựa vào nhiều điểm truy cập của hệ thống trên toàn cầu được công khai. Ngoài ra, Ethereum còn là một đồng tiền điện tử đã được mã hóa,có đơn vị tiền tệ gọi là ether. Loại tiền này có thể được tìm kiếm và giao dịch giữa các tài khoản với nhau. Tóm lại, hệ sinh thái tài chính phân tán đã được thiết lập riêng và cố định bởi ether. Ngoài ra điểm nổi bật của nó là có mã nguồn mở và hệ điều hành có tính năng hợp đồng thông minh. Ethereum được biết đến đầu tiên thông qua bản thảo năm 2013 của vitalik Buterin- Một người lập trình viên có ý tưởng muốn nâng cấp hoàn thiện bitcoin .

 

 

Với mong muốn khắc phục những điểm hạn chế còn tồn đọng ở bitcoin như thời gian xác nhận chậm, đồng thời khuyến khích người dùng không nên khai thác riêng lẻ mà tập trung khai thác qua mining-pool. Nhưng đề án của ông đã không đạt được nhóm cố vấn của bitcoin ủng hộ. Không từ bỏ hy vọng, ông quyết tâm xây dựng một nền tảng mới mẻ với ngôn ngữ khát quát và mở rộng thêm. Dự án chính thức được biết đến vào năm 2014 bởi công ty Ethsuisee. Một thời gian sau một tổ chức phi lợi nhuận về Etherreum được ra đời tại Thụy sĩ. Đặt tên là Ethereum Foundation. Ethereum nhanh chóng nhận được sự quan tâm đông đảo của truyền thông, khoảng tháng 6 đến tháng 8 năm 2014 Ethereum được tài trợ bởi các thành viên trực tuyến và phát triển mạnh mẽ. Ngay thời điểm đó vốn hóa của Ethereum đạt 25 triệu USD trong đợt mở bán đầu tiên .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *