Điều gì tạo nên kinh doanh ngoại tệ

Trong bất kỳ lĩnh vực đầu tư nào, bất cứ ai cũng có thể tham gia kinh doanh, tiêu biểu như kinh doanh ngoại tệ – hình thức trao đổi buôn bán thông qua phương tiện tiền tệ. Đây cũng là một cách đầu tư khá nổi được nhiều người biết tới, tuy nhiều người tham gia nhưng có nhiều nhận xét cho rằng nó là một cách đầu tư khá mạo hiểm vì có rất nhiều nhận xét về các cuộc đầu tư ngoại tệ tồi tệ, không tốt. Nhưng làm thế nào để ta có thể nhận biết được đâu là một cuộc kinh doanh ngoại tệ tối và một cuộc kinh doanh xấu?

điều gì tạo nên kinh doanh ngoại tệ

Tôi cảm thấy vấn đề này cần phải được thảo luận thêm bởi vì thường có một vài quan niệm sai lầm cho rằng tất cả các khoản giao dịch trúng thưởng đều tốt và tất cả các giao dịch thất bại đều cho là xấu. Như bạn có thể đoán, có nhiều điều hơn là chỉ làm cho lợi nhuận. Việc kinh doanh ngoại tệ có mang lại lợi nhuận không xác định liệu đó có phải là 1 cuộc giao dịch tốt hoặc xấu. Bạn vẫn còn hơi bối rối? Dưới đây là một nguyên tắc chung: một thương mại tốt là một trong những gì đã được thực hiện quản lý theo quy tắc kinh doanh ngoại tệ của bạn.

Kinh doanh ngoại tệ thua lỗ tốt.

Giả sử rằng hệ thống của bạn gọi cho một vị trí dài khi 100 và 200 SMAs vượt qua và ngẫu nhiên vượt quá lãnh thổ. Bạn thấy thị trường kinh doanh ngoại tệ đang chuyển động và cảm thấy sôi nổi muốn nhảy vào, nhưng bạn đợi cho đến khi các tín hiệu hệ thống của bạn xếp hàng trước khi đi vào thương mại. Cuối cùng, hệ thống của bạn mang lại cho bạn ánh sáng màu xanh lá cây và bạn đi lâu dài. Thương mại hoạt động cho bạn trong một thời gian, nhưng cuối cùng nó sẽ quay lại và bạn sẽ bị dừng lại.Đừng lo lắng, bạn chỉ có một thương mại bị mất tốt! Có thể bạn không kiếm được lợi nhuận nào nhưng bạn có điều gì đó tự hào vì bạn đã thể hiện kỷ luật và bị ràng buộc vào các quy tắc giao dịch ngoại tệ của mình.

Kinh doanh ngoại tệ thất bại

Bây giờ, giả sử các quy tắc thương mại của bạn nếu rằng bạn không thể rủi ro nhiều hơn 5% trên một giao dịch. Nhưng sau đó bạn thấy một thiết lập ngọt trên USD / JPY mà bạn nghĩ là một thương mại xác suất cao. Bạn chỉ không thể cưỡng lại được, vì vậy bạn sẽ phải mua hàng và đặt 20% tài khoản của bạn trên đường dây. Khi tất cả được nói và làm, thương mại hóa ra một người chiến thắng và bạn thấy mình ngồi trên một cái vạt bột lớn.Không cần phải ăn mừng, bạn chỉ có một thương mại không tốt. Nó có thể đã dẫn đến lợi nhuận khổng lồ, nhưng bạn đã phá vỡ quy tắc kinh doanh ngoại tệ của bạn trong tiến trình. Bạn đã may mắn khi giao dịch thành công trong lợi của bạn, nhưng hãy nhớ rằng trong thị trường ngoại hối , may mắn có thể khô ra thực sự nhanh chóng.

Bạn nên làm gì với giao dịch tốt?

Nếu bạn thực hiện kỷ luật và tuân thủ các quy tắc giao dịch của mình, hãy tự bảo vệ mình! Hãy nhớ rằng, vào cuối ngày, các thương nhân cố gắng đạt được tính nhất quán trong việc thực hiện các quy trình kinh doanh ngoại tệ vững chắc và quyết định tuân thủ các quy tắc của bạn chắc chắn là một bước đi đúng hướng.

Như tôi đã đề cập trước đó, ngay cả khi bạn không thể kiếm được lợi nhuận khi giao dịch, bạn chỉ có thể phấn nó để trải nghiệm và học hỏi từ những gì đã xảy ra. Hãy tìm ra lỗi đã xảy ra và quyết định xem bạn có cần thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào trong lần tiếp tục hay không. Kinh nghiệm học tập này thậm chí có thể giúp bạn cải thiện hiệu suất kinh doanh của bạn sau này!

Bạn nên làm gì với giao dịch xấu?

Nếu bạn đã phá vỡ một trong các quy tắc nhập cảnh thương mại của bạn và vị trí của bạn vẫn mở, hãy ra ngoài trong khi bạn vẫn có thể. Rốt cuộc, bạn không phải là người có nghĩa vụ thương mại đó ngay từ đầu. Khi bạn đang ở giữa một cuộc kinh doanh ngoại tệ xấu, đừng hy vọng ngay lập tức. Hãy nhớ rằng vẫn có thể khắc phục tình huống này bằng cách biến thương mại xấu thành một sản phẩm tốt.

Tuy nhiên, nếu bạn đã đóng cửa một thương mại xấu vì bất cứ lý do gì, bạn không cảm thấy xấu. Chỉ cần nhắc nhở bản thân không phải để làm cho cùng một quyết định kinh doanh ngoại tệ xấu trong tương lai. Hãy ghi chép trong nhật ký thương mại của bạn hoặc viết nó xuống hàng trăm lần nếu đó là những gì cần để nó vào bộ nhớ của bạn.

Điểm mấu chốt là, như thương nhân, chúng ta nên tập trung vào quy trình chứ không phải lợi nhuận. Nó thường có xu hướng tự động xem xét chiến thắng các ngành nghề như những người tốt và mất giao dịch như là xấu, nhưng đó không phải là luôn luôn như vậy. Đừng quên nhìn vào bức tranh lớn hơn và nhắc nhở mình rằng mỗi quyết định kinh doanh trên thị trường ngoại tệ mà bạn đưa ra phải theo đúng hướng để đạt được sự nhất quán và trở thành một thương nhân tốt hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *