Đầu tư chứng khoán sai lầm bắt nguồn

Đầu tư chứng khoán – Bạn là một nhà đầu tư trẻ mới tham gia vào thị trường này? Bạn chưa biết được những gì mà mình sẽ tiếp nhận khi tham gia vào môi trường này. Chính vì thế những việc làm của bạn đối với thị trường chứng khoán này rất dễ dàng dẫn đến những sai lầm với chi phí hàng chục ngàn đô la. Bên cạnh đó thì có một vài người may mắn hơn, khi tham gia họ có thể kiếm được rất nhiều tiền trong thời gian ngắn và họ cứ tưởng rằng trò chơi này chỉ cần bỏ tiền và dựa vào vận may của mình như một ván bài định mệnh. Nhưng tôi chắc chắn một điều là sau một thời gian thì vận may của họ không thể giúp họ có thể kiếm được tiền trong môi trường đầu tư chứng khoán này.

những sai lầm bắt nguồn từ nhà đầu tư chứng khoán

3 sai lầm tốn kém bắt nguồn từ nhà đầu tư chứng khoán

Khi mới tham gia vào môi trường đầu tư chứng khoán này thì việc bạn thua một số tiền là chuyện khá bình thường đối với những doanh nhân. Có thể là thua rất nhiều nhưng nhờ vào ý chí của mình mà họ có thể trở nên thành công, giàu có. Biết được những sai lầm tiềm tàng này là bước đầu tiên để bạn có thể tránh được những mối nguy sai lầm.

– Đi theo một cổ phiếu.

Tham gia đầu tư chứng khoán, không nên bỏ lỡ bất kỳ điều gì. Chắc chắn câu chuyện đầu tư của bạn có thể mang tính thuyết phục hơn nhiều và bạn không thể biết từ các cuộc thảo luận, phân tích ngắn làm thế nào để kiếm được tiền hoặc nếu nó thậm chí còn có lợi nhuận. Nếu bạn định đầu tư vào một công ty riêng lẻ thì bạn cần phải biết những cơ hội kinh doanh kiếm tiền tiềm ẩn của đầu tư chứng khoán, điều này có nghĩa là bạn đang tham gia thực hiện công việc của mình. Bạn có thể bắt đầu từ những hướng dẫn của những nhà cố vấn để từ đó có thể nghiên đầu tư. Đối với những nhà đầu tư chứng khoán có lời khuyên về những cổ phiếu sôi nổi của thị trường thì họ ít khi quan tâm đến sự thành công của bạn và họ có thể tham gia vào cái hình thức đầu tư gọi là kế hoạch bơm và đổ, thuyết phục các nhà đầu tư chứng khoán mua hàng ngàn cổ phiếu. Dưới đây là nhiều hơn về lý do tại sao bạn nên cẩn thận với những khoản đầu tư. Các nhà môi giới đầu tư có thể quan tâm đến việc bạn tạo ra được hoa hồng và các nhà phân tích chuyên nghiệp trên TV có thể đang cố gắng tăng giá cổ phiếu của họ. Hãy cẩn thận khi mua bất kỳ khoản đầu tư chứng khoán bất kể có nguồn gốc. Lúc lựa chọn là thách thức thậm chí đối với các chuyên gia. Hầu hết các nhà đầu tư đều thích hợp hơn với các quỹ chỉ số chi phí thấp và các quỹ giao dịch đa dạng rộng rãi.

– Chờ cho đến khi thị trường đầu tư chứng khoán an toàn.

Hành động của các nhà đầu tư trong một chương trình rút gọn chuyên biệt cho những người mới từ những thuận. Các nhà đầu tư chứng khoán mới bắt đầu bán cổ phiếu và từ chối đầu tư lại cho đến khi thị trường ổn định. Điều này làm họ phải trả rất nhiều. Nhà đầu tư sớm và nhất quán – các nhà đầu tư đã gặt hái nhiều thành công hơn nữa. Bằng cách chờ đợi an toàn bạn có thể bỏ lỡ nhiều hơn upside hơn bạn đã bị mất trên nhược điểm. Các nhà đầu tư huyền thoại sợ hãi khi thị trường đang chạm mức cao mới và kinh doanh tại thị trường đầu tư chứng khoán khi giá cổ phiếu sụt giảm.

– Đầu tư tiền bạn sẽ cần ngay

Kiểu đầu tư này chỉ là đầu cơ và thời gian thị trường. Cổ phiếu có thể tăng lên, nhưng nó có thể dễ dàng hạ xuống. Nếu bạn đang tiết kiệm cho một mục tiêu bạn muốn đạt được trong năm tới hoặc hai năm tới, thì tiền đó nên tránh xa kinh doanh chứng khoán, hoặc linh hoạt hơn, tài khoản tiết kiệm năng suất cao. Đầu tư thực sự dựa vào lợi ích từ việc cải thiện kinh doanh của một công ty hoặc một nhóm công ty vững chắc, và đòi hỏi thời gian. Nguyên tắc chung là để tiền của bạn trên thị trường ít nhất 3-5 năm. Nếu thời gian hoạt động cho bạn, và bạn không mắc sai lầm số 1 và số 2 ở trên, bạn có thể đã sẵn sàng để mở tài khoản môi giới đầu tiên của bạn .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *