Đặt vấn đề cho đầu tư ngoại tệ

Kinh doanh ngoại tệ tuy là lớn nhất thế giới nhưng nó hầu như còn khá xa lạ đối với các nhà đầu tư nhỏ. Lĩnh vực kiếm tiền này là một cách kiếm tiền lý tưởng của nhiều doanh nhân với mức thu nhập ổn định, dài hạn. Bạn có thể thực hiện ở rất nhiều loại tiền tệ khác nhau. Trước khi chúng ta có thể thực hiện được những cuộc giao dịch thông qua mạng được phổ biến rộng trong một vài năm trở lại thì kinh doanh ngoại tệ là lĩnh vực của những định chế lớn, những tập đoàn đa quốc gia và những quỹ đầu tư. Với thời đại hiện đại hóa thì những doanh nhân lại muốn đeo đuổi ở thị trường đầu tư sôi nổi này. Bên cạnh đó, những người tham gia lại có một vài câu hỏi về thị trường đầu tư ngoại tệ này mà trong số chúng ta khi tham gia sẽ cần phải biết.

đặt vấn đề cho đầu tư ngoại tệ

Thị trường kinh doanh ngoại tệ có gì khác biệt so với những thị trường đầu tư khác?

Nó không hề giống với chứng khoán hay quyền chọn nhị phân, các cuộc giao dịch đầu tư ngoại tệ diễn ra trên một sàn đầu tư và không bị kiểm soát bởi bất kỳ cơ quan quản lý trung tâm nào cả. Thị trường ngoại tệ có nhiều điểm khác biệt với các thị trường khác sẽ khiến bạn cảm thấy ngạc nhiên. Ví dụ như bạn nghĩ rằng cặp tiền tệ EUR/ USD sẽ đi xuống, bạn có thể cho bán mà không bị giới hạn như khi bạn thực hiện lệnh bán trong chứng khoán. Tuy nhiên vẫn có những giới hạn trong quá trình sử dụng đặt lệnh với số tiền mà bạn có. Bạn có thể lưu ý một điều rằng thị trường đầu tư ngoại tệ này có độ thanh khoản cao nhất thế giới và nó hoạt động liên tục xuyên suốt 24 giờ trong ngày từ thứ 2 đến thứ 6 và nó ít khi có khe hở trong giá. Phạm vi của thị trường đầu tư ngoại tệ này hầu như đã phủ khắp thế giới và nó trở nên dễ tiếp cận nhất.

Có mất hoa hồng khi đầu tư ngoại tệ không?

Những nhà đầu tư, doanh nhân muốn kiếm tiền từ chứng khoán, quyền chọn, giao dịch công ty thường thông qua những nhà môi giới. Những nhà môi giới này đóng một vai trò như đại lý của các giao dịch. Để cung cấp dịch vụ này, công ty môi giới sẽ được trả phí hoa hồng khi những vị khách thực hiện mua hay bán một công cụ tài chính nào. Tuy nhiên với đầu tư ngoại tệ thì tại sàn này nó được ủy nhiệm, không giống như là môi giới. Công ty ngoại tệ này kiếm tiền thông qua sự chênh lệch giá giữa giá mua và giá bán của mặt hàng trên thị trường.

Thế nào là kinh doanh chênh lệch lãi suất???

Nó là hình thức đầu tư dựa vào thực tế là mỗi loại tài sản trên thế giới đều có lãi suất đi kèm. Loại tỉ lệ lãi suất ngắn hạn được thiết lập dựa vào ngân hàng trung ương của quốc gia. Nhưng trước khi bạn đi tìm một cặp tiền tệ để đầu tư ngoại tệ thì bạn cần phải tham gia thì quá trình bán tháo khi những tổ chức lớn quyết định rằng đầu tư vào mặt hàng đó có thực sự là tiềm năng trong tương lai hay không. Với những nhà đầu tư ngoại tệ, cầu hoàn toàn biến mất và lợi nhuận từ sự chênh lệch lãi suất không đủ để đền bù vào những tổn thất sai lầm. Kì vọng là yếu tố giúp bạn có thể thành công, thời điểm tốt để tham gia vào chênh lệch lãi suất này  là khi bắt đầu chu kỳ siết chặt lãi suất cho phép các nhà đầu tư đi theo những biến động của thị trường trong quá trình chênh lệch lãi suất tăng lên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *