Chứng khoán ngắn hạn

Để rút ngắn một cổ phiếu bạn đang đặt cược rằng giá trị của một cổ phiếu sẽ đi xuống. Chứng khoán ngắn hạn là hành động bán cái gì mà bạn không sở hữu. Để làm được điều này, bạn phải mượn cổ phần của cổ phiếu từ nhà môi giới đầu tư chứng khoán của bạn.

Chứng khoán ngắn hạn
Chứng khoán ngắn hạn

Vậy chứng khoán ngắn hạn là gì?

Khi bạn rút ngắn cổ phiếu, bạn sẽ mượn cổ phiếu từ nhà môi giới của bạn, chờ cho đến khi giá giảm, mua cổ phiếu, sau đó trả lại cổ phần mượn trở lại và bạn sẽ lợi nhuận khác biệt. Đây là một ví dụ:

Giả sử Microsoft đang giao dịch ở mức 30 USD / cổ phiếu. Bạn nghĩ rằng giá sẽ giảm xuống, do đó bạn rút ngắn 200 cổ phiếu (6.000 USD). Bạn đang mượn cổ phần của Microsoft từ nhà môi giới đầu tư chứng khoán của bạn ở mức giá cao này là $ 30.00. Cũng như bạn mong đợi, Microsoft sẽ giảm xuống còn 20 đô la một cổ phần. Bạn quyết định rằng bạn đã sẵn sàng để có tiền, vì vậy bạn mua (gọi là bao gồm) các cổ phiếu ở mức $ 20,00. Người môi giới của bạn bây giờ sẽ trả lại cổ phần mượn cho chủ sở hữu và bạn sẽ có lợi cho sự khác biệt. Vì bạn bị rút ngắn ở mức 30 đô la và được bảo hiểm ở mức 20 đô la, lợi nhuận của bạn là 10 đô la một cổ phiếu trên 200 cổ phiếu – 2000 đô la.

Nếu điều này tất cả các âm thanh khó hiểu, hãy tưởng tượng kịch bản này:

Bạn mua một chiếc TV plasma mới với giá 4000 đô la và mời tôi đến xem. Bạn nói rằng bạn phải rời đi trong ngày và tôi có thể tiếp tục xem nó. Trong khi bạn ra đi, tôi thấy quảng cáo cho TV chính xác vừa mới bán với giá 3500 USD – tại cùng một địa điểm mà bạn đã mua nó! Vậy tôi phải làm gì? Tôi đóng gói TV của bạn, lấy biên nhận của bạn, và mang nó đến cửa hàng. Tôi giả vờ là tôi và phàn nàn. Người quản lý cửa hàng cho tôi sự khác biệt giữa giá bạn đã thanh toán và giá bán âm $ 500.00. Tôi trả lại TV cho nhà bạn, bỏ túi $ 500.00, và bạn không bao giờ biết chuyện gì đã xảy ra.

Đó là điều tương tự với chứng khoán ngắn hạn.

Từ quan điểm của thương nhân, tất cả những điều này xảy ra đằng sau hậu trường. Bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản của mình và nhấp vào nút bán (hoặc rút ngắn) và bạn vừa rút ngắn cổ phiếu (nhà môi giới của bạn đã mượn cổ phiếu từ người khác). Khi bạn đã sẵn sàng để trang trải, bạn nhấp vào nút mua (hoặc bìa) và bạn đã hoàn tất.

Thật đơn giản phải không? Không quá nhanh. Tuy nhiên, có một số điều bạn cần phải biết …

  • Bạn phải có một tài khoản ký quỹ để có thể thực hiện chứng khoán ngắn hạn.
  • Nhà môi giới chứng khoán trực tuyến của bạn có thể không có đủ số cổ phiếu có sẵn cho bạn để rút ngắn.
  • Nếu cổ phiếu trả cổ tức trong khi bạn ngắn, BẠN sẽ phải chịu trách nhiệm (bạn sẽ phải trả).

Đạo đức chứng khoán ngắn hạn?

Một số người cho rằng các chứng khoán ngắn hạn là không có đạo đức vì họ đang góp phần làm cho giá cổ phiếu sụt giảm. Đây là không có thật! Hãy nhớ rằng sau khi bạn rút ngắn một cổ phiếu, sau đó bạn phải mua lại ! Điều này tạo áp lực mua vào cổ phiếu.

Rút ngắn bán chậm làm giảm nhanh chóng của một cổ phiếu bằng cách mua để trang trải trên đường xuống. Nếu những người bán hàng ngắn không tham gia vào cổ phiếu, nó có thể sụt giảm! Ngoài ra, người bán hàng ngắn có thể bị bắt trong một “sự siết chặt”.

Sự siết chặt này là gì?

Điều này xảy ra với một cổ phiếu có lãi suất ngắn. Hãy nói rằng rất nhiều thương nhân là một chứng khoán ngắn hạn cụ thể. Nếu cổ phiếu bắt đầu tăng nhanh thì người bán hàng ngắn sẽ cảm thấy lo lắng và muốn mua. Điều này có thể gây áp lực mua lớn lên cổ phiếu, khuyến khích các vị thế mới dài và làm cho cổ phiếu bùng nổ! Không có gì sai với chứng khoán ngắn hạn. Nó chỉ là một phần của hoạt động hàng ngày của thị trường chứng khoán.

Ta có nên tham gia giao dịch chứng khoán ngắn hạn?

Đây là điều cần thiết mà một nhà kinh doanh chứng khoán ngắn hạn. Mua cổ phiếu chỉ là một nửa của phương trình! Nếu thị trường nói chung là trong một xu hướng giảm, bạn sẽ không muốn được mua cổ phiếu. Vì vậy, để kiếm được bất kỳ khoản tiền nào bạn cần phải học về nghệ thuật rút ngắn.

Học về chứng khoán ngắn hạn cũng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn nơi đảo ngược sẽ diễn ra. Bằng cách rút ngắn cổ phiếu, bạn sẽ có thể đánh giá những nơi mà các nhà giao dịch khác sẽ bán chứng khoán ngắn hạn và bao gồm các vị trí của họ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *