Chiến lược quản lý tiền bạc ngoại tệ

Bất kỳ hệ thống giao dịch nào thành công cũng sẽ có một kỳ vọng tích cực. Nhưng nó có nghĩa gì?

Nó có nghĩa là về lâu về dài, hệ thống sẽ kiếm tiền, nó không có nghĩa là bạn sẽ giành chiến thắng bất cứ lúc nào hoặc thậm chí rất nhiều thời gian. Chúng ta có thể có một vị trí trên thị trường khi điều kiện thuận lợi để kiếm lợi nhuận nhưng trong thị tường đầu tư này thì không có thương mại nào là điều chắc chắn.

Mỗi cuộc giao dịch thương mại đầu tư tài chính đi kèm với nguy cơ mất mát, đầy rủi ro. Do đó không thể tránh khỏi những tổn thất sẽ xảy ra ở một số điểm. Bởi vì bản chất con người không thích thua lỗ, hiếu thắng và đầy tham vọng, nhiều người cố gắng lờ đi thực tế khắc nghiệt này. Đây là vấn đề với điều đó.

Bạn không thể chuẩn bị cho cái gì mà bạn bỏ qua, do đó, để bỏ qua thực tế này là để đảm bảo thất bại. Nếu chúng ta mong đợi một hệ thống kiếm tiền trong thời gian dài, mục tiêu của trò chơi phải là tiếp tục chơi. Đây là nơi có quản lý tiền bạc.

Chiến lược quản lý tiền bạc ngoại tệ
Ngoại tệ

Quản lý tiền bạc đủ để cho phép bạn tiếp tục giao dịch ngoại tệ thông qua những giai đoạn xấu mà chắc chắn sẽ xảy ra. Có rất nhiều sách viết về chủ đề, liên quan đến phân tích toán học phức tạp. Nhưng tin tốt lành là việc quản lý tiền bạc có thể đơn giản.

Như thường lệ, để thành công trong kinh doanh, bạn sẽ cần một kế hoạch đầu tư kinh doanh hoàn chỉnh. Một kế hoạch đầu tư hoàn chỉnh sẽ cho bạn biết khi nào để vào, khi nào xuất cảnh, cặp đồng tiền nào để giao dịch, làm thế nào để quản lý tiền của bạn. Vì vậy, quản lý tiền bạc là rất quan trọng – nhưng nó chỉ là một phần của bức tranh hoàn chỉnh. Dưới đây là danh sách các thủ thuật quản lý tiền tệ cho giao dịch ngoại tệ.

Danh sách các mẹo quản lý tiền tệ ngoại tệ

Chiến lược quản lý tiền bạc ngoại tệ
Chiến lược quản lý tiền bạc ngoại tệ

Những lời khuyên này không xuất hiện theo thứ tự đặc biệt nào và tất cả đều quan trọng. Duyệt danh sách và xem cách tốt nhất bạn có thể thực hiện chúng như là một phần của chiến lược kinh doanh của bạn.

Mẹo số 1: Định lượng vốn rủi ro của bạn

Nhiều khía cạnh quan trọng của chiến lược quản lý tiền bạc ngoại tệ bắt nguồn từ giá trị quan trọng này. Ví dụ: quy mô của vốn rủi ro tổng thể của bạn sẽ là một yếu tố xác định giới hạn trên của kích thước vị trí của bạn. Bạn có thể cân nhắc rủi ro không quá 2% tổng vốn đầu tư rủi ro của mình trong bất kỳ giao dịch nào.

Mẹo số 2: Tránh giao dịch quá mạnh

Thương mại quá mạnh có lẽ là sai lầm lớn nhất của các nhà kinh doanh mới. Nếu một chuỗi nhỏ thiệt hại sẽ đủ để loại bỏ hầu hết vốn rủi ro của bạn, nó cho thấy mỗi thương mại có quá nhiều rủi ro. Một cách để nhằm vào mức độ rủi ro chính xác là điều chỉnh kích thước vị trí của bạn để phản ánh sự biến động của cặp bạn đang giao dịch ngoại tệ. Nhưng hãy nhớ rằng một đồng tiền bất ổn hơn đòi hỏi một vị trí nhỏ hơn so với một cặp ít biến động hơn.

Mẹo số 3: Thực tế

Một trong những lý do khiến các nhà kinh doanh mới quá hăng hái là vì những mong đợi của họ không thực tế. Họ nghĩ rằng giao dịch ngoại tệ tích cực sẽ giúp họ làm giàu một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, những nhà kinh doanh giỏi nhất lại có lợi nhuận ổn định. Những lợi nhuận có thể trở nên rất lớn trong những năm qua, thông qua sức mạnh của hợp chất. Nhưng bạn không thể nhận được kết quả trả về nếu bạn nhanh chóng bị thương. Mục tiêu thực tế và cách tiếp cận bảo thủ là cách bắt đầu kinh doanh đúng đắn.

Mẹo số 4: Thừa nhận khi bạn sai

Quy tắc kinh doanh vàng là để điều hành lợi nhuận của bạn và cắt lỗ của bạn. Điều cần thiết để thoát ra nhanh chóng khi có bằng chứng rõ ràng rằng bạn đã thực hiện một thương mại xấu. Đó là một khuynh hướng tự nhiên của con người để cố gắng xoay chuyển tình hình xấu xung quanh, nhưng đó là một sai lầm trong giao dịch ngoại tệ hối đoái. Đây là lý do tại sao – bạn không thể kiểm soát thị trường.

Nhận thức được tình hình thua cuộc và khiêm tốn thừa nhận bạn đã sai, sẽ giảm bớt thiệt hại trước khi chúng có thể phát triển đến mức nguy hiểm. Nó khôn hơn để chấm dứt một mất mát, hơn để đánh bạc với nó.

Mẹo số 5: Chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất

Chúng ta không thể biết tương lai của một thị trường, nhưng chúng ta có rất nhiều bằng chứng về quá khứ. Những gì đã xảy ra trước đây không thể được lặp lại, nhưng nó cho thấy những gì có thể. Do đó, quan trọng là phải xem xét lịch sử của cặp tiền mà bạn đang thực hiện giao dịch ngoại tệ. Cố gắng để có được một cảm nhận về mức độ di chuyển giá cực, vì vậy bạn có thể xem xét các trường hợp xấu nhất cho một thương mại. Nhìn vào vực thẳm như thế này không thoải mái. Nhưng nó là hữu ích.

Hãy suy nghĩ về những hành động bạn sẽ cần phải thực hiện để tự bảo vệ bản thân mình trong hoàn cảnh như vậy. Đừng đánh giá thấp cơ hội xảy ra những cú sốc giá cả. Để được đưa ra bởi một phong trào giá bất lợi là không may mắn – đó là một phần tự nhiên của thương mại. Vì vậy, bạn nên có một kế hoạch cho một sự kiện.

Mẹo số 6: Nhìn ra các điểm xuất cảnh trước khi vào vị trí

Hãy suy nghĩ về những gì mức độ mà bạn đang có xu hướng tăng lên và những gì mất mát là hợp lý để chịu được về nhược điểm. Làm như vậy sẽ giúp bạn duy trì kỷ luật của bạn trong sự nóng lên của thị trường thương mại ngoại tệ. Nó cũng sẽ khuyến khích bạn suy nghĩ về nguy cơ so với phần thưởng.

Mẹo số 7: Sử dụng một số hình thức dừng

Ngừng giúp cắt lỗ và đặc biệt hữu ích khi bạn không thể giám sát thị trường. Ít nhất, bạn nên sử dụng một dừng tinh thần nếu bạn không muốn sử dụng một trật tự thực tế trên thị trường. Cảnh báo giá cả cũng có ích. Bạn có thể thiết lập các cảnh báo SMS hoặc email với MetaTrader 4.

Mẹo số 8: Không giao dịch trên độ lệch

Tại một số điểm, bạn có thể bị tổn thất xấu hoặc bỏ qua một phần đáng kể vốn rủi ro của mình. Có một sự cám dỗ sau khi một mất mát lớn để thử và giành chiến thắng nó trở lại với thương mại tiếp theo. Nhưng đây là một vấn đề. Tăng nguy cơ của bạn khi vốn rủi ro của bạn đã được nhấn mạnh, là thời gian tồi tệ nhất để làm điều đó. Thay vào đó, hãy xem xét giảm kích thước giao dịch của bạn trong một chu kỳ mất hoặc nghỉ ngơi cho đến khi bạn có thể xác định một thương mại xác suất cao. Luôn luôn ở ngay cả keel, cả về tình cảm lẫn về kích thước vị trí của bạn.

Mẹo số 9: Biết và hiểu đòn bẩy

Một trong những lợi thế của kinh doanh ngoại hối là tỷ lệ đòn bẩy mạnh mẽ . Đòn bẩy cho phép bạn chỉ huy một vị trí tiền tệ lớn hơn nhiều so với vốn mà bạn gửi. Điều này tạo cơ hội để tăng lợi nhuận từ vốn rủi ro mà bạn có, nhưng nó cũng làm tăng nguy cơ rủi ro. Nói cách khác, nó cho phép bạn tăng rủi ro để có được lợi nhuận cao hơn. Đây là một công cụ hữu ích, nhưng rất quan trọng để hiểu được kích thước của tiếp xúc tổng thể của bạn.

Mẹo số 10: Suy nghĩ lâu dài

Nó là lý do để thành công hay thất bại của một hệ thống giao dịch ngoại tệ, sẽ được xác định bởi hiệu quả của nó trong dài hạn. Vì vậy, hãy cảnh giác với việc phân bổ quá nhiều tầm quan trọng cho sự thành công hay thất bại của thương mại hiện tại của bạn. Đừng uốn cong hoặc bỏ qua các quy tắc của hệ thống của bạn để làm cho công việc thương mại hiện tại của bạn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *