Cách chuẩn bị tài chính khẩn cấp

Tài chính khẩn cấp – Trong quá trình kinh doanh tài chính thì bất cứ ai cũng đều không muốn suy nghĩ về tình huống xấu nhất. Nhưng tiếc thay là các tình huống khẩn cấp tài chính lại xảy ra và khoản tài chính của bạn có thể sẽ bị tổn hại bởi chi phí vượt quá có thể đi cùng với bệnh tật và thương tích, mất việc làm hoặc thậm chí một cơn bão làm thiệt hại đến khoản vốn của bạn.

Chuẩn bị tài chính khẩn cấp

Chuẩn bị tài chính khẩn cấp

Bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều bước khác nhau để có thể thực hiện để hỗ trợ chuẩn bị cho một trường hợp khẩn cấp về tài chính. Cách tốt nhất chống lại các sự kiện không mong muốn đó là có  quỹ tiền mặt có thể chi trả ít nhất 6 tháng tiền sinh hoạt hay bất kỳ hóa đơn lớn và không lường trước nào quá cao để thanh toán cho thu nhập thường xuyên hàng tháng của bạn. Nhưng bạn có thể chưa đủ tiển trong tài chính khẩn cấp nên sau tất cả, trên đầu trang của các chi phí hàng ngày, bạn có thể có cạnh tranh tài chính mục tiêu như tiết kiệm cho nghỉ hưu , giáo dục của một đứa trẻ hoặc một ngôi nhà mới. Đồng thời bạn có thể đang cố gắng trả nợ, và có thể khó khăn để ưu tiên làm thế nào để phân bổ bất kỳ khoản tiền mặt thêm bạn có mỗi tháng. Điều này có thể làm cho tiết kiệm đủ để có một bộ đệm một quá trình dần dần.

Vì vậy, làm thế nào để bạn giúp bảo vệ mình và người thân của bạn trong khi chuẩn bị tài chính khẩn cấp của bạn?

Để có thể chuẩn bị tài chính khẩn cấp thì trước mắt bạn cần phải xem xét ngay bây giờ là 4 động thái sau:

 1. Nghĩ đến cách mà bạn có thể cắt giảm chi phí

Nếu bạn bị mất việc hoặc phải đối mặt với những khoản chi tiêu bất ngờ nhưng chưa chưa chuẩn bị tài chính khẩn cấp, bạn có thể phải cắt giảm chi phí. Tuy nhiên, trong giai đoạn khủng hoảng vừa qua, thật khó có thể suy nghĩ rõ ràng về việc xây dựng một kế hoạch cắt giảm chi phí. Có danh sách này chuẩn bị trước thời gian có thể là một trợ giúp lớn. Xem xét các động thái bất ngờ như sau:

 • Chỉ ra các dịch vụ không cần thiết mà bạn có thể bỏ mà không gây ra phí hủy bỏ lớn và sau đó nếu bạn gặp phải tình huống khẩn cấp về tài chính bất ngờ, hãy hủy các dịch vụ đó càng sớm càng tốt.
 • Bán xe mới của bạn và mua một chiếc xe đã qua sử dụng ít tốn kém và đáng tin cậy.
 • Thay thế các kế hoạch kỳ nghỉ đắt tiền với những chuyến đi thú vị và giá cả hợp lý hơn.
 1. Hãy chắc chắn rằng bạn đã có sẵn tín dụng.

Trong khi bạn phải thận trọng về các khoản nợ của mình, việc có một khoản tín dụng trong trường hợp khẩn cấp có thể giúp bạn gặp phải một bản vá lỗi nếu bạn chưa có đủ quỹ dự phòng. Nếu bạn không có thẻ tín dụng , bạn có thể xem xét nhận được một bây giờ. Bạn không phải sử dụng nó cho đến khi bạn cần nó. Chỉ cần nhớ:

 • Lãi suất thẻ tín dụng có thể cao, vì vậy hãy tìm thẻ có tỷ lệ phần trăm thấp nhất hàng năm hoặc lợi thế tổng thể tốt nhất cho bạn.
 • Khi sử dụng một, hãy chắc chắn để bắt đầu trả nợ thẻ tín dụng của bạn càng sớm càng tốt.

Nếu bạn sở hữu một ngôi nhà, bạn cần phải hiểu được sở hữu căn nhà có thể làm gì cho bạn. Việc thành lập một dòng vốn tín dụng gia đình bây giờ cũng có thể cung cấp một nguồn sẵn sàng của tiền mặt khẩn cấp. Mặc dù không phải là đường dây phòng vệ đầu tiên của bạn, nhưng một đường dây tín dụng cho phép bạn vay mượn so với vốn chủ sở hữu mà bạn giữ trong nhà với mức lãi suất thường thấp hơn thẻ tín dụng. Lưu ý những điều cần lưu ý:

 • Tiền rút ra từ một dòng vốn tín dụng gia đình là khoản vay, với ngôi nhà của bạn như một tài sản thế chấp, và nó sẽ làm tăng mức nợ chung của bạn.
 • Bạn phải bắt đầu trả nợ ngay.
 • Các đường tín dụng có thể được cấu trúc theo những cách khác nhau nhưng thường có lãi suất thay đổi, vì vậy hãy đảm bảo bạn hiểu tất cả các quy tắc trước khi đăng ký.
 1. Hiểu được rủi ro dựa vào tài khoản hưu trí

Mặc dù việc thu hút 401 (k) của bạn hoặc IRA có thể bị cám dỗ nếu bạn cần tiền mặt, hãy nhớ rằng điều này có thể gây nguy hiểm cho khả năng của bạn để theo sát mục tiêu về hưu của bạn. Trước khi bạn rút lui khỏi kế hoạch nghỉ hưu, hãy xem xét các cổ phần và biết các ưu và khuyết điểm

 1. Giúp bảo vệ bản thân bằng bảo hiểm.

Để tránh tình trạng tài chính của bạn bị lật đổ bởi các sự kiện bất ngờ, bạn nên có chính sách đầy đủ để trang trải cho bạn và người thân. Các loại bảo hiểm chính cần xem xét bao gồm:

 • Bảo hiểm tàn tật – Bệnh tật hoặc thương tật ngăn cản bạn làm việc trong một vài tháng có thể gây nguy hiểm cho tài chính của bạn. Đó là nơi có bảo hiểm tàn tật. Các chính sách bảo hiểm người khuyết tật thường chỉ thay thế một phần thu nhập của bạn (thường là 60%). Vì vậy, bạn cũng có thể muốn xem xét bổ sung bảo hiểm người tàn tật, có thể giúp trang trải khoảng cách.
 • Bảo hiểm nhà – Chủ nhà thường phải có bảo hiểm của ngân hàng giữ thế chấp. Người thuê cũng nên bảo hiểm cho đồ dùng cá nhân của mình trong trường hợp hỏa hoạn hoặc trộm cắp. Cũng hãy đảm bảo rằng bạn được bảo hiểm trách nhiệm cá nhân nếu có người bị thương trong nhà của bạn.
 • Bảo hiểm nhân thọ – Khi tính toán số tiền bạn cần, hãy nghĩ đến người thụ hưởng của bạn cần bao nhiêu để thay thế thu nhập của bạn và trong bao lâu họ có thể cần đến. Bao gồm những thứ như chăm sóc một thành viên gia đình lớn tuổi hoặc học phí đại học cho con của bạn trong kế hoạch của bạn. Mặc dù nhu cầu của mọi gia đình là khác nhau, một nguyên tắc chung là phải có bảo hiểm nhân thọ bằng 7 đến 10 năm thu nhập.
 • Bảo hiểm sức khoẻ – Nếu có bảo hiểm y tế thông qua nơi làm việc của bạn, hãy cân nhắc việc đăng ký vì nó có thể hữu ích trong việc trang trải các chi phí nếu bạn gặp trường hợp cấp cứu y tế nghiêm trọng.

Phát triển các kế hoạch đầu tư tài chính để chuẩn bị một nguồn quỹ có thể giúp bạn cảm thấy chuẩn bị tốt hơn cho những điều bất ngờ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *