Các loại chỉ số kinh doanh chứng khoán

Khi chúng ta tham gia vào lĩnh vực đầu tư chứng khoán để thực hiện mục tiêu kinh doanh của bạn thì lâu ngày bạn sẽ nhận ra một số điều về một số chỉ số hàng đầu. Có 3 loại chỉ số khác nhau trong lĩnh vực kinh doanh chứng khoán này đó là chỉ số tụt hậu, chỉ số dẫn đầu và chỉ số xác nhận, nhưng điều quan trọng mà chúng ta cần phải hiểu rõ về các loại chỉ số đó trước khi được triển khai vào cuộc thương mại của mình. Các chỉ số chỉ là công cụ để sử dụng trong cuộc kinh doanh chứng khoán của bạn nhưng bạn phải biết làm thế nào để nhóm chúng lại với nhau để có tỷ lệ kinh doanh thành công cao hơn.

chỉ số kinh doanh chứng khoán

3 loại chỉ số kinh doanh chứng khoán khác nhau

Các chỉ số chậm trễ được sử dụng tốt nhất cho các bức tranh tổng thể. Chúng là tuyệt vời để lọc ra những tiếng ồn và cung cấp cho các nhà tư một ý tưởng về đường xu hướng của thị trường. Những chỉ số tụt hậu phổ biến nhất là xu hướng biến động trung bình. Các xu hướng dài hạn  của chiến lược kinh doanh chứng khoán đã nhận thức rõ về tâm lý của chúng ta về xu hướng biến động trung bình. Nó đóng một vai trò quan trọng trong quá trình phân tích giai đoạn của chúng tôi. Chúng tôi cũng sử dụng nó để lấy điểm tham khảo để xác định các điểm chuyển tiếp tiềm ẩn trước khi phá vỡ đường biến động trung bình.

Các chỉ số hàng đầu trong kinh doanh chứng khoán được gọi là vì họ cố gắng để dự đoán được giá bằng cách sử dụng một khoảng thời gian ngắn hơn trong tính toán của họ nhưng không bị lừa bởi tên gọi. Chúng vẫn còn tụt hậu không nhiều, các chỉ số hàng đầu trong kinh doanh chứng khoán được sử dụng cho các mục có thể xảy ra tại sao các nhà kinh doanh thường sử dụng chúng quá nhiều. Nhiều thương nhân tập trung vào các mục thay vì phân tích. Các chỉ số hàng đầu được ưa chuộng nhất là Stochastic, MACD và RSI.

Các chỉ số xác nhận được sử dụng để “xác nhận” một tín hiệu nhập cảnh bằng ví dụ bằng cách sử dụng khối lượng. Xác nhận các chỉ số như là một đứng một mình là khá yếu nhưng họ là hữu ích để cải thiện tỷ lệ thành công bằng cách lọc ra một số các tín hiệu giả mạo. Bằng cách loại bỏ có lẽ 10% của giao dịch bị mất của bạn, bạn đang cải thiện kết quả cuối cùng của bạn.

Cách sử dụng tất cả 3 loại chỉ số kỹ thuật

Một ví dụ về làm thế nào để đưa điều này vào làm việc là ví dụ bằng cách sử dụng một đường biến động trung bình để xác định xu hướng thị trường kinh doanh chứng khoán. Đây được gọi là bộ lọc. Bạn đang lọc ra các giao dịch yếu hơn và trong trường hợp này nó sẽ là xu hướng truy cập các xu hướng. Đường biến động trung bình cũng sẽ ngăn cản bạn bán chop và hành động giá đi ngang. Sử dụng một chỉ số từ nhóm “chỉ số tụt hậu”.

Tiếp theo, bạn sẽ tìm kiếm một chỉ số có thể giúp bạn nhập vào một cuộc kinh doanh chứng khoán với sự tương đồng với “chỉ số tụt hậu” ở trên. Vì vậy, nếu biến động trung bình của bạn cho thấy một xu hướng đi lên, bạn sẽ tìm một mục nhập dài. Một cách để làm điều đó là bằng cách sử dụng Stochastic . Vì vậy, khi Stochastic được bán quá nhiều, có nghĩa là sự thoái lui trong xu thế tăng, có thể đặt mua một lệnh mua. Bây giờ bạn đã kết hợp một “chỉ báo tụt hậu” với một “chỉ số hàng đầu”. Lưu ý cách họ khen nhau và không nên thay thế nhau.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng bạn có thể sử dụng “chỉ số xác nhận”. Bởi vì chúng tôi đang kinh doanh chứng khoán một xu hướng có thể là thông minh để sử dụng ADX – chỉ số định hướng trung bình. “Chỉ số xác nhận” này giúp bạn đánh giá sức mạnh của một xu hướng. Về cơ bản nói với bạn xu hướng này là hợp lệ và đủ mạnh để bạn có thể mua dips bằng Stochastic.

Tôi đã thấy nhiều thương nhân tìm hiểu về một chỉ số và tin rằng họ biết tất cả những gì họ cần để họ có thể trở thành giao dịch có lợi nhuận trên thị trường chứng khoán. Đừng mắc phải sai lầm đó. Tìm hiểu các chỉ số là gì và tại sao bạn nên chọn một chỉ báo thay vì một chỉ số khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *