Bẫy kinh doanh ngoại tệ cần tránh

Trong kinh doanh ngoại tệ thì nơi có thể khiến cho sự tổn thất lên các tài khoản lớn nhất là trên thị trường. Trên thị trường kinh doanh này có thể khiến cho nhiều người thành công, cũng có rất nhiều người trở nên thất bại bởi những bất kỳ ai cũng không thể nắm chắc được thị trường ngoại tệ có thể biến động như thế nào, làm sao để có thể nắm bắt thị trường một cách chính xác được. Không phải phần lớn đều là những người do kém may mắn, không có kiến thức, kỹ năng cần thiết để kinh doanh mà còn một phần là do những lỗi mà nhà kinh doanh ngoại tệ hay mắc phải.

Bẫy kinh doanh ngoại tệ

Những bẫy kinh doanh ngoại tệ cần tránh

Trong bất kỳ một cuộc giao dịch đều liên quan đến một việc kinh doanh quá nhiều hay không có một kế hoạch kinh doanh ngoại tệ rõ ràng. Một trong những lý do phổ biến mà người dân thường hay mắc phải đó chính là tâm lý – họ nghĩ rằng mục đích của họ đến để kinh doanh ngoại tệ là để kiếm tiền, thậm chí còn nhiều người lại mang một tư tưởng đáng trách đó là học mong muốn kiếm tiền nhanh chóng, có thể giàu to chỉ sau 1 đêm. Khi họ bắt đầu tìm hiểu về nó thì lại nghĩ việc mình thực hiện thật nhiều giao dịch thì cơ hội để họ có thể kiếm được thật nhiều tiền là cao hơn nhưng sự thật tất cả đó là những nhà kinh doanh ngoại tệ chuyên nghiệp có sự khác biệt rất nhiều so với những nhà đầu tư nghiệp dư nghĩ là họ đầu tư ít hơn rất nhiều.

Các nhà kinh doanh ngoại tệ chuyên nghiệp họ không quan tâm rằng số lượng họ thực hiện giao dịch là bao nhiêu mà họ chỉ cần là phải đáp ứng đủ các tiêu chí đủ để họ có thể thực hiện cuộc giao dịch một cách an toàn và hiệu quả. Sự khác biệt của những nhà kinh doanh ngoại tệ nghiệp dư đó là họ không cần theo một chỉ tiêu nào đó để giao dịch mà thay vào đó là họ tìm kiếm những thiết lập cũ để có thể giao dịch thật nhiều, họ tin rằng nó có thể kiếm được lợi nhuận.

Khung thời gian giao dịch quá mức không liên quan đến bất kỳ đến lợi nhuận bởi vì tôi đã thấy được kết quả của những nhà kinh doanh ngoại tệ khi họ đang bất chấp thực hiện những cuộc giao dịch trên mọi khung thời gian. Hơn thế giao dịch của họ còn là một lỗi suy nghĩ  rằng họ đang tìm kiếm một cái gì đó nhưng thực sự không có. Trong khi đó thì các nhà kinh doanh ngoại tệ chuyên nghiệp họ thường xếp hàng, chờ đợi những thiết lập của mình đến và họ giao dịch, trái ngược với những nhà đầu tư nghiệp dư, họ hoang dại, họ lao vào thị trường đầu tư này chỉ với mục đích là tìm kiếm bất kỳ thứ gì để có thể chơi.

Rủi ro kinh doanh ngoại tệ quá nhiều

Những rủi ro này luôn gắn liền chặt chẽ với tất cả các cuộc giao dịch. Nhiều nhà đầu tư nghĩ rằng khi họ thực hiện giao dịch sẽ có rủi ro cao nên họ phải đầu tư thật nhiều mới có cơ hội kiếm được thật nhiều tiền nhưng thật chất đối với những nhà kinh doanh ngoại tệ chuyên nghiệp thì việc thực hiện giao dịch càng nhiều thì cũng đồng nghĩa rủi ro càng cao và tổn thất mà mình nhận lại càng lớn. Khi thực hiện quá nhiều cuộc mạo hiểm giao dịch thì thường họ sẽ bị căng thẳng, stess. Họ thường cố gắng vượt qua và sau đó là họ giẫm phải những quyết định tồi tệ hơn. Sau đây là một vài nguyên tắc để đánh giá mức độ rủi ro đối với những nhà kinh doanh ngoại tệ :

– Luôn kiểm tra chế độ giấc ngủ

– Không bao giờ kiếm tiền với mức tài chính vượt quá khả năng hiện có của mình

– Không nên mạo hiểm tiền đầu tư của bạn vào những chi tiêu cá nhân khác như đi chơi, tiền thuê nhà, phương tiện …

– Chỉ kinh doanh với vốn rủi ro.

Lý do rủi ro là vấn đề ảnh hưởng tới kết quả của cuộc giao dịch ngoại tệ bởi nó có thể tạo nên những áp lực tâm lý, sợ hãi. Khi bạn tham gia kinh doanh với những áp lực tâm lý, sự sợ hãi sẽ khiến cho bạn đưa ra những quyết định sai lầm, gây tổn thất lớn, chính vì thế bạn cần để cho tâm trí được thoải mái, thư giãn. Điều này sẽ khiến cho những cơn sợ hãi của bạn không thể đạt được!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *