7 sai lầm khi đầu tư tài chính

Sự cải thiện ngày càng mới lạ trong những năm qua của lĩnh vực đầu tư tài chính. Bạn thường có những hy vọng rằng sẽ có những cải thiện trong tương lai và bạn mong rằng mục đích mà bạn đang hướng tới là kiếm được thật nhiều lợi nhuận từ việc kinh doanh tài chính là tốt hơn. Tuy nhiên, nếu bạn kinh doanh nhưng không có bất kỳ kế hoạch nào và hành động một cách bất chấp thì bạn sẽ sớm gặp phải những khó khăn. Để giúp bạn có một định hướng đúng trong lĩnh vực đầu tư này thì hôm nay, chúng tôi lưu ý với bạn về 7 sai lầm khi đầu tư tài chính mà bạn cần tránh.

sai lầm khi đầu tư tài chính

7 sai lầm khi đầu tư tài chính

Chần chờ khi đầu tư

Nếu các khoản đầu tư tài chính của bạn đang vào guồng và đang tự vận hành thì tốt nhất bạn nên hy vọng về một hiệu suất lợi nhuận ổn định, đưa ra một quyết định nhanh chóng. Để có thể làm được điều này thì thị trường này đòi hỏi bạn phải xác định được đâu là các khoản ưu tiên của mình, phân  tích những khoản đó và hiệu suất đầu tư tài chính của bạn theo thời gian để đưa ra một chiến lược,  phương  pháp đầu  tư một cách hợp lý dài lâu.

Không đầu tư tài chính theo một kế hoạch định trước.

Bạn đã có những phân tích, đã đề ra một kết hoạch đầu tư nhưng nhiều người lại mắc một lỗi rằng không muốn bám vào kế hoạch của mình được, điều đó chẳng khác gì là bạn chưa hề có một kết hoạch thay đổi nào cả. Luôn có những cám dỗ nào đó khiến bạn xao nhãng và nếu bạn vì chúng mà làm thay đổi luôn cả kế hoạch đầu tư tài chính của bạn thì bạn nên xem xét thật kỹ về chúng và nếu có thay đổi thì phải đưa ra những lý do nào đó chính đáng và bạn nên xem xét và đưa ra một kế hoạch mới một cách thật kỹ. Đồng thời thì cũng có những chuyên gia, cố vấn tài chính luôn hỗ trợ bạn, đừng ngại khi nhờ đến sự hỗ trợ từ họ để có thể tạo nên một chiến lược đầu tư tài chính khả thi.

Suy nghĩ ngắn hạn.

Trong quá trình đầu tư thường thì chúng ta có những ý nghĩ ngắn hạn, bạn thường tin tưởng rằng một danh sách các khoản đầu tư tài chính nóng dựa trên những hiệu suất một năm là không khôn ngoan. Thay vào đó là bạn hãy nhìn về những hiệu suất của cổ phiếu đó trong thời gian dài trước khi bạn thực hiện công việc mua hay bán.

Không làm cho danh mục đầu tư tài chính của bạn được đa dạng.

Điều mà khiến nhiều người đánh giá là liều lĩnh, là nguy hiểm đó là đầu tư quá nhiều lĩnh vực hay bỏ tất cả các khoản đầu tư của mình vào một giỏ. Theo khuyến nghị của những nhà đầu tư tài chính chuyên nghiệp thì nên đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình bằng cách đầu tư vào vô số kênh đầu tư như là cổ phiếu, trái phiếu, ngoại tệ, bất động sản…

Nhầm lẫn về giá trị đầu tư tài chính

Trên thị trường đầu tư tài chính thì giá của một cổ phần sẽ đánh giá được những gì mà mọi người sẽ phải trả cho nó, có lẽ là hợp lý để chi trả nhưng cũng có thể là không. Nhưng thông thường giá cổ phần của một nhà cung cấp,công ty thường có một mệnh giá khách quan và thường được thiết lập bởi các nhà đầu tư tài chính dài hạn. Sự biến động liên tục của thị trường khiến  chúng ta rất khó đầu tư một cách ổn định,  chính vì thế việc hiểu và nắm bắt được những xu hướng biến động lên hay đi xuống là cách để bạn có thể đưa ra kết luận nên bán hay mua một loại tài sản nào đó.

Tâm lý đầu tư bầy đàn

Hiện tại trên thế giới đã có khá nhiều người đạt được sự thành công và giàu có. Theo một nhận định của Warren Buffet thì nếu như ông cố gắng đầu tư theo tâm lý bầy đàn, đầu tư theo xu hướng của những người khác thì ông sẽ không thể đạt được mục đích của mình, thay vì đánh theo tâm lý bầy đàn thì ông cố gắng theo đuổi những biến động của thị trường và chống lại bầy đàn. Hầu như rất ít người trong lĩnh vực đầu tư tài chính này có được kỹ năng đầu tư này nhưng chúng ta cũng có thể tìm hiểu thật kỹ về chúng trước khi đầu tư.

Tự đánh lừa chính bạn

Nếu bạn đang muốn kiếm tiền, tăng thu nhập cá nhân thì yếu tố này cũng là một phần gây cản trở bạn đạt được mục tiêu. Hãy đưa ra những đánh giá về hoạt động thị trường tài chính của mình một cách trung thực, nhất là khi bạn đang xử lý việc kinh doanh với tài khoản cá nhân. Về bản chất thực hiện một kế hoạch là cách để chúng ta có thể đưa ra đánh giá về tất cả các hành động của mình có một cái nhìn dài hạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *