4 giai đoạn của thị trường chứng khoán

Thị trường chứng khoán – Những sự thay đổi thường xuyên thị trường luôn là mối lo ngại của nhiều nhà đầu tư, dù là nhiều người đã tham gia từ rất lâu nhưng không một ai có thể biết chính xác được sự biến động trong tương lai của thị trường. Nhiều nhà kinh doanh chứng khoán có thể đưa ra dự đoán về sự thay đổi, biến động của thị trường chuẩn rất nhiều, điều này làm họ cảm thấy tự mãn, quá tự tin vào khả năng đầu tư của mình nên sẽ có một lúc nào đó họ sẽ bị tổn thất. Để có thể giúp cho mọi nhà đầu tư có thể nắm rõ hơn về hoạt động của thị trường thì ở bài viết này chúng tôi có một vài sự hỗ trợ.

4 giai đoạn của thị trường chứng khoán

Đó là 4 giai đoạn của thị trường chứng khoán.

4 giai đoạn của năng lực thị trường là cái gì đó được sử dụng trong hầu hết các mô hình học tập. Tôi sẽ hướng dẫn bạn qua bốn giai đoạn và cách nó kết nối với thị trường chứng khoán. Nó bắt đầu bằng việc không biết gì về thị trường chứng khoán để trở thành một bậc thầy trong ngành, có nghĩa là một thương nhân tự tin có hiểu biết làm thế nào để kiếm tiền ngay cả khi thị trường đang di chuyển lên, xuống, hoặc nghiêng. Mỗi cấp độ và giai đoạn là quan trọng đối với quá trình học tập.

Bất lực vô thức

Ở giai đoạn này, bạn có thể không hiểu hoặc nhận ra rằng bạn không biết làm thế nào để làm điều gì đó và lợi ích của việc học nó có thể không được hiển nhiên rõ ràng. Trên thực tế, bạn thậm chí có thể phủ nhận những lợi ích của việc học kỹ năng mới này và giá trị mà nó có thể cung cấp.

Đối với thị trường chứng khoán, ở giai đoạn này bạn không biết rằng thị trường là một lựa chọn để kiếm tiền từ. Nó có nhiều khả năng không bao giờ vượt qua tâm trí của bạn mà bạn có thể xử lý đầu tư của riêng bạn hoặc thậm chí kiếm tiền từ kinh doanh trực tuyến trên thị trường chứng khoán.

Những điều cần lưu ý:

Ở mức này bạn phải xem ra cho hoài nghi. Bạn có thể nghi ngờ và nghi ngờ rằng bất cứ điều gì như thế này tồn tại cho cái gọi là “những người bình thường.” Quan trọng hơn, bạn có thể được bao quanh bởi những người ở cấp độ này, những người giữ bạn không phải di chuyển đến cấp độ tiếp theo, do đó không bao giờ bắt đầu tìm kiếm thông tin mới của bạn.

Sự bất toàn có ý thức

Ở giai đoạn này bạn nhận ra rằng bạn không biết làm thế nào để làm điều gì đó. Bạn nhận thức được lợi ích của việc học một kỹ năng mới, nhưng ý thức rằng có một khoảng cách trong kiến thức giúp bạn học tập. Bạn có thể mắc phải rất nhiều sai lầm ở cấp độ này – nhưng những sai lầm rất quan trọng đối với quá trình học tập.

Đối với thị trường chứng khoán, ở giai đoạn này bạn biết rằng mọi người kiếm tiền từ thị trường chứng khoán. Bạn biết rằng nó có thể có lợi cho bạn và gia đình của bạn, nhưng bạn nhận ra rằng bạn không hiểu đầy đủ cách mọi người đang làm điều đó và, quan trọng hơn, làm thế nào để làm cho nó làm việc cho bạn.

Những điều cần lưu ý:

Thông thường ở cấp độ này bạn bắt đầu tìm kiếm, có thể trực tuyến hoặc hỏi bạn bè và đồng nghiệp về những suy nghĩ của họ và nếu họ biết ai tham gia vào ngành. Ở giai đoạn này bạn có thể nhận được thông tin quá tải bởi hàng tấn thông tin trực tuyến cũng như các câu trả lời và câu chuyện xung đột mà bạn có thể nhận được từ đồng nghiệp và bạn bè.

Điều quan trọng là ở giai đoạn này không đưa ra ý kiến quá sớm và tìm kiếm lời khuyên từ những người bạn hiểu và có thể học cách tin tưởng. Một khi bạn nhận được thông tin, có lẽ thông tin miễn phí và trả phí, bạn cần phải lập kế hoạch trò chơi của riêng bạn và khám phá nếu thông tin tìm thấy mới này có thể làm việc cho bạn. Hãy nhớ rằng những sai lầm là một phần của quá trình học tập ở cấp độ này và nên được coi là tạm thời – không bao giờ thất bại vĩnh viễn.

Năng lực có ý thức

Ở giai đoạn này bạn hiểu hoặc biết làm thế nào để làm điều gì đó, tuy nhiên, chứng minh kiến thức hoặc kỹ năng đòi hỏi sự chú ý và tập trung rất lớn. Bạn phải tập trung tinh thần vào công việc và có thể chia nhỏ nó thành các bước để hoàn thành. Đó là ở mức độ mà bạn biết những gì bạn biết nhưng bạn phải nghĩ về nó để thực hiện.

Đối với thị trường chứng khoán bạn hiểu thị trường hoạt động như thế nào và bạn có kiến thức làm việc khá tốt về cách làm cho nó hoạt động tốt cho bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải tham khảo lại các ghi chú và đào tạo và bạn phải làm theo một quy trình từng bước để thực hiện kỹ năng giao dịch của bạn. Bạn phải suy nghĩ trước khi bạn mua hoặc bán một cổ phiếu hoặc lựa chọn và tập trung vào một thương mại tại thời điểm đó.

Những điều cần lưu ý:

Ở cấp độ này mọi thứ có thể di chuyển chậm hơn bạn dự đoán và bạn sẽ bị cám dỗ để đi chệch khỏi kế hoạch của bạn. Trong thực tế, bạn có thể bỏ qua một vài bước trong quá trình bạn thề bạn sẽ làm theo ở giai đoạn đầu và cố gắng đẩy nhanh tốc độ. Điều bắt buộc là bạn không đi chệch khỏi cấp độ này và bạn không cố gắng đẩy nhanh quá trình. Quá trình này rất quan trọng để bạn đạt đến cấp độ thứ tư và cuối cùng. Nếu bạn bắt đầu bỏ lỡ bước đi hoặc đi chệch khỏi kế hoạch của bạn, sau đó làm cho nó đến cấp độ thứ tư và cuối cùng có thể có hại hơn là khen thưởng.

Năng lực vô thức

Ở giai đoạn này bạn đã có quá nhiều thực hành áp dụng các kỹ năng hoặc kiến thức mà nó đã trở thành “bản chất thứ hai” và có thể được thực hiện với ít hoặc không có nỗ lực. Kết quả là bạn không phải suy nghĩ, bạn chỉ cần thực hiện và có thể thực hiện các kỹ năng ngay cả khi thực hiện một nhiệm vụ khác.

Đối với thị trường chứng khoán, ở giai đoạn này bạn có một thói quen kinh doanh và bạn biết chính xác những gì để tìm và khi nào để hành động theo nó. Bạn cắt giảm giao dịch nhanh chóng và bạn di chuyển vào ngành nghề có vẻ đầy hứa hẹn theo phân tích biểu đồ và nghiên cứu cơ bản của bạn mà không do dự. Bạn có thể tính toán lợi nhuận và mức độ thiệt hại cũng như phá vỡ điểm mà không sử dụng một máy tính. Đôi mắt của bạn được huấn luyện để xem các xu hướng trong các biểu đồ mà không cần vẽ đường nét. Cuối cùng bạn đã đến.

Những điều cần tìm:

Ở cấp độ này, thật dễ dàng để trở nên tự mãn. Bạn có thể có một chiến thắng streak và bắt đầu nghĩ rằng bạn không thể bị mất. Điều quan trọng là bạn nên xem lại kế hoạch đầu tư chứng khoán của mình thường xuyên để đảm bảo bạn đi đúng hướng và tìm kiếm các đối tác về trách nhiệm giải trình để đảm bảo rằng bạn đang ở khiêm tốn cũng như tiếp tục phát triển bởi xung quanh mình với những thương nhân có năng lực vô thức có tâm trí. Thách thức thật sự ở cấp độ này là ở mức này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *