3 THÓI QUEN KHIẾN BẠN LUÔN ỔN ĐỊNH

Những nguyên nhân khiến bạn bị thụt lùi lâu so với người khác là do khi bước sang tuổi 18 là lúc chúng ta bắt đầu trưởng thành và hình thành những suy nghĩ, bắt đầu xây dựng bản thân sau này thành con người như thế nào và cha mẹ chỉ định hướng học hành chăm chỉ, công việc ổn định sống tiết kiệm. Những thói quen như vay mượn tiền rồi tiết kiệm trong thời đại cũ được truyền đạt lại, ngày xưa nếu gia đình khó khăn thì có thể vay góp sau này thành công trả nhưng thời nay kinh tế cạnh tranh gay gắt việc bạn mượn một khoản tiền lớn để trang trải những năm học trên thành phố lớn rồi đến cách chi tiêu tiết kiệm sẽ làm cho bản thân bạn bị hạn chế rất nhiều. Dưới đây là những thói quen khiến bạn ít tiền vẫn cứ ít.

Vay mượn tiền để đi học

Bạn ham học nhưng gia đình khó khăn khiến vay mượn tiền học 4-5 năm để trang trải là điều cần thiết chi phí để bạn ăn ở học ở đây cũng khoảng 300-400 trăm triệu. Bạn dành hết thời gian vào việc học và không đi làm thêm, thì bạn phải đi làm khoảng 10 năm thì mới đủ trả hết khoản nợ. Chúng ta dồn hết tất cả những gì mình có vào một nơi và nghĩ sẽ có kết quả. Nhưng hiện nay bằng cấp đã ít còn giá trị.  Chúng ta dồn tất cả những gì mình có để gắn bó với một nơi mà không biết kết quả đầu tư có mang lại kết quả tốt.

Xài tiền

Xã hội ngày càng phát triển và hiện đại, mỗi ngày một thay đổi nếu như bạn ở nhà một tháng khi bước ra đường có rất nhiều thứ thay đổi. Chính vì điều đó chúng ta sống trong xã hội phát triển là phải luôn cập nhật những cái mới, ăn mặc, mua sắm, tiêu xài hàng ngày. Con người trong chúng ta luôn muốn hơn nhau ở mọi thứ nên sẽ chi tiêu quá đà để được đẹp phong cách hơn chính vì thế sẽ dẫn đến tài khoản cá nhân cạn kiệt. Xu hướng thứ 2 là vì đồng tiền kiếm ra quá ít nên chúng ta không còn nghị lực để dành nên chi tiêu cạn kiệt.

Tiết kiệm tiền

Hầu hết chúng ta đều có ý tưởng tiết kiệm: tiết kiệm cho trường hợp khẩn cấp; tiết kiệm cho những sự cố bất ngờ xảy ra; tiết kiệm cho tương lai; tiết kiệm để nghỉ hưu. Tuy nhiên, nếu bạn coi những điều nêu trên là mục tiêu tiết kiệm của mình, bạn sẽ không bao giờ trở nên giàu có được. Đừng đầu tư vào quỹ hưu trí, đó là một cái bẫy. Bạn sẽ không thể kiểm soát được đồng tiền của mình đang ở đâu.

Để vay mượn tiền trang trải cho việc học sau này không bị đuối thì bạn nên vừa học vừa làm, để trang trải cuộc sống, sau khi ra trường để mau kiếm được tiền trả nợ thì để tiền ngân hàng không phải là sự lựa chọn hay, chọn mô hình đầu tư nhận lãi cao hơn, tiết kiệm có đầu tư để thu được đồng tiền thụ động cao hơn ngân hàng đó là sự lựa chọn đúng đắn cho bạn. Hãy dành tất cả những gì bạn có cho một cuộc chơi lớn, bạn muốn có tiền nhưng phải chắc chắn. Bạn biết đấy, 1 tuần, 1 tháng, 1 năm đó chính là những kỳ hạn lãi suất của Clicktrade giúp tiền tiết kiệm của bạn sinh lời dù bạn không hề phải làm gì cả. Nếu có thể thì hãy hành động ngay sau khi đọc bài viết này để mọi thứ không trở nên quá trễ.