2 loại rủi ro đầu tư tài chính

Khi tham gia kinh doanh bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào trong đầu tư tài chính thì việc đầu tiên mà chúng ta cần phải có đó là vấn đề về quản lý rủi ro. Bởi nó là một yếu tố quan trọng góp phần cho sự nghiệp kinh doanh làm giàu của bạn. Thường thì mọi người đến với thị trường tài chính này chỉ đơn giản là để kiếm được tiền nên  việc họ suy nghĩ tới một chiến lược hay bất kỳ kế hoạch đầu tư nào có thể giúp họ là điều không mấy quan trọng, họ chỉ đơn giản nghĩ rằng cuộc giao dịch đó là một ván bài vận may và họ đánh không cần phải suy nghĩ. Chính vì điều này mà nhiều người trở nên trắng tay trong một thời gian ngắn và 1 một loại người may mắn, gặp nhiều vận may và thắng nhiều nhưng sau cùng cũng thất bại.

2 loại rủi ro đầu tư tài chính

2 loại rủi ro đầu tư tài chính

Hiện nay, trong quá trình đầu tư tài chính thì có khá nhiều rủi ro mà doanh nhân có thể đối mặt. Có thể đó là một dạng rủi ro gián tiếp hay là rủi ro trực tiếp mà chúng ảnh hưởng đến khả năng kinh doanh của doanh nghiệp.

Rủi ro trực tiếp ảnh hưởng đến doanh nghiệp.

Rủi ro trong môi trường đầu tư tài chính có thể ảnh hưởng tới những kết quả mà doanh nhân có thể đạt được. Như hiện tại có khá nhiều rủi ro có thể xảy ra như bão, lũ lụt, cháy rừng hay hạn hán hay bất kỳ căn bệnh dịch cúm chẳng hạn như vấn đề về bảo hiểm, về pháp lý, về việc giải quyết những mâu thuẫn tranh chấp hay vấn đề vi phạm đến hợp đồng… Thay đổi những chính sách điều tiết và chính phủ chẳng hạn như việc chúng ta hạn chế sử dụng nước, tiết kiệm điện, hạn chế chất thải và thuế về môi trường như thay đổi khí hậu,  ô nhiễm môi trường gây  ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mọi người, hay tai nạn làm hư hại từ vật liệu, thiết bị hay vị trí làm việc của các bạn về tài sản và trang bị, chẳng hạn như do đường ống nước bị vỡ, cướp hay phá hoại. Về an ninh, chẳng hạn như về trộm cưới, lừa đảo, đạo văn( mất đi những tài sản về trí tuệ), tống tiền và bảo mật trực tuyến và gian lận.

Đối với một nhà đầu tư tài chính thì việc chúng ta lên cho mình những kế hoạch, một danh sách các rủi ro mà mình có  thể mắc phải và cách để đối phó với chúng. Bạn có thể sử dụng những chiến lược đầu tư tài chính này là một điểm khởi đầu cho quá trình kiếm tiền để đưa ra những quyết định đúng đắn về các loại rủi ro để tác động mạnh mẽ đến kết quả kinh doanh. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể phân tích ra được những vấn đề thú vị xoay quanh việc kinh doanh đầy rủi ro mà có thể chưa được liệt kê tại đây.

Đầu tư tài chính rủi ro gián tiếp cho doanh nghiệp.

Một nhà đầu tư tài  chính thành công và kiếm được tiền thường phải trải qua những giai đoạn khó khăn, việc họ mắc phải những sai lầm trong quá trình kinh doanh thường là bài học quý báu mà họ cần nắm giữ để có thể khắc phục trong những lần thực hiện giao dịch tiếp theo. Việc họ bị mắc phải những sai lầm khi nhìn ra những điều mà không tác động trực tiếp lên quá trình đầu tư tài chính của họ và điều này không được chuẩn bị để đối phó với những tác động của thị trường. Giả sử như khi công ty của bạn đang kinh doanh dễ bị ảnh hưởng trược tiếp đến các nhà cung cấp, khách hàng và cả những nhà môi giới.

Hãy xem xét vấn đề này và làm thế nào để tạo ra được một kế hoạch kinh doanh phù hợp với mình. Nếu như vị trí kinh doanh đầu tư tài chính của bạn bị ảnh hưởng, bạn và khách hàng không có biện pháp nào hay khả năng xử lý vấn đề đó. Ví dụ như bạn mất đi uy tín về mặt sản phẩm của mình, điều này đồng nghĩa sẽ không có bất kỳ hoạt động kinh doanh nào có thể kiếm tiền mà nếu ném đi những sản phẩm bị hỏng và thay thế chúng thì quả thật điều này khá là tốn kém.

Đầu tư tài chính tuy được nhiều người nhận định là con đường duy nhất để chúng ta có thể kiếm tiền và làm giàu nhanh chóng. Tuy nhiên nó cũng là một con dao 2 lưỡi có thể gây thiệt hại cho chúng ta bất cứ khi nào.  Nếu như bạn là một nhà kinh doanh tài chính thì chắc hẳn đã từng nghe nói về một số lượng đông đảo những người đầu tư thất bại và trở nên trắng tay. Đó chính và một dạng người gặp quá nhiều rủi ro vì không có bất kỳ sự chuẩn bị khi tham gia vào môi trường này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *