Tiền kỹ thuật số Cryptocurrency là gì?

Cryptocurrency là tiền kỹ thuật số được biết đến ở Việt Nam nhiều nhất. Cryptocurrency là một giao thức mật mã hay một hệ thống mã hóa phức tạp dùng để chuyển hóa dữ liệu nhạy cảm nhằm bảo tồn giá trị của các đơn vị trao đổi.

Cryptocurrency được xây dựng bằng mật mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính tiên tiến nhất, khiến nó không bao giờ bị phá vỡ. Vì các đơn vị giá trị của Cryptocurrency được bảo vệ khỏi các hình thức giả mạo hay gian lận, hình thức này cũng che giấu thông tin chi tiết của người sử dụng.

Điểm sáng của Cryptocurrency chính là hệ thống quản lý phân cấp. Những giá trị của Cryptocurrency được kiểm soát bởi người dùng và giao thức mật mã phức tạp của nó, hoàn toàn không có sự can thiệt của bên thứ ba nào, ngoài ra các thợ mỏ sẽ là người sử dụng sức mạnh tính toán để ghi nhận các giao dịch và tạo ra các đơn vị Cryptocurrency mới, các thợ mỏ sẽ nhận một phí giao dịch như phần thưởng cho công việc của mình. Đây như là một bộ phận quan trọng giúp mạng lưới hoạt động ổn định, Cryptocurrency có thể trao đổi bằng tiền mặt tại các sàn giao dịch, với bản năng độc lập về chính trị và khả năng bảo mật dữ liệu khỏi cách xâm phạm, người dùng Cryptocurrency sẽ có những lợi thế hơn so với tiền mặt, ví dụ như ngân hàng nhà nước có thể dễ dàng đóng bằng tài khoản ngân hàng bằng quyền lực của họ, nhưng không thể làm điều tương tự với Cryptocurrency .

Cryptocurrency hoạt động như thế nào?

Mã nguồn và công nghệ của Cryptocurrency rất phức tạp, phải có kiến thức am hiểu về công nghệ và các thuật toán mới có thể hiểu được quá trình tạo nên và vận hành của nó. Cryptocurrency được tạo ra bởi quá trình giải mã thông tin các mật mã học, mỗi đơn vị được giải mã cho ra một đơn vị tiền  kỹ thuật số .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *